Luiz Felipe Scolari đưa ra lời cảnh báo cho Antonio Conte

bởi Aries Arsenal ·

Cựu HLV người Brazil của Chelsea – ông Luiz Felipe Scolari đã đưa ra lời cảnh báo cho Antonio Conte – người sẽ ngồi vào chiếc ghế thuyền trưởng của The Blues vào mùa giải năm sau. Scolari cho rằng Conte sẽ ngay lập tức đối mặt với những áp lực kinh khủng khi bắt đầu làm việc tại sân Stamford Bridge, theo Goal.

Ảnh: Mirror

Ảnh: Mirror

Cũng giống như Conte, Scolari gia nhập Chelsea sau một kỳ EURO. Ngày 1/7/2008, Scolari chính thức trở thành HLV đầu tiên từng vô địch World Cup đến làm việc tại Premier League. Tuy vậy, chỉ bảy tháng sau, ông đã bị sa thải sau một chuỗi thành tích tệ hại trên mọi đấu trường, và người tạm thay thế Scolari cho tới cuối mùa giải chính là HLV tạm quyền hiện tại của Chelsea – Guus Hiddink.

Bạn có thể giành chức vô địch World Cup, lên ngôi tại châu Âu, là HLV hàng đầu ở hành tinh này, nhưng điều đó cũng không thể giúp ai đó sẵn sàng cho một công việc như tại Chelsea.

Thành tích trên băng ghế huấn luyện của bạn không còn mang nhiều ý nghĩa tại đó, vì bạn phải ngay lập tức giành được những thắng lợi.

Tất cả những điều một HLV đã trải nghiệm ở các quốc gia như Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Brazil, Đức và Pháp sẽ rất khác so với những trải nghiệm tại Anh. Bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để chấp nhận sự khác biệt đó.

Đó là giải đấu lớn mạnh nhất, cạnh tranh nhất và khó đoán nhất. Văn hóa bóng đá tại đó cũng rất khác biệt. Thêm vào đó, bạn là HLV của Chelsea, nơi mà bạn sẽ được đặt những kỳ vọng cao hơn hầu hết các CLB khác, đồng thời bạn cũng có trong tay mình vài cầu thủ hàng đầu thế giới.

Huấn luyện Chelsea cũng giống như huấn luyện Brazil. Áp lực dành cho bạn luôn là rất lớn.

Hiện tại người đàn ông có biệt danh Felipão đang trải qua năm thứ hai trên băng ghế chỉ đạo của CLB Trung Quốc – Quảng Châu Hằng Đại. Chỉ trong một năm trên cương vị này, HLV 67 tuổi đã cùng các học trò giành được ba danh hiệu vô địch tại Chinese Super League, Chinese FA Super Cup & AFC Champions League.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^