Arsene Wenger: “Tôi không còn mơ vô địch Premier League”

bởi Hạ Vũ ·

HLV Arsene Wenger đã chính thức hủy bỏ mục tiêu vô địch Premier League mùa giải năm nay, và khẳng định Arsenal chỉ hướng đến một chiếc vé dự Champions League mùa sau, sau trận hòa 1-1 thất vọng với Crystal Palace trên sân nhà Emirates – The Guardian đưa tin.

Ảnh: The Guardian

Ảnh: The Guardian

Arsenal đang thua đội đầu bảng Leicester City – cũng vừa hòa West Ham ở vòng này – 13 điểm, khi mùa giải chỉ còn năm trận nữa là khép lại. Bàn gỡ 1-1 ở phút 81 cho Palace của Yannick Bolasie đã dập tắt cơ hội của Pháo thủ trên đường đua ngai vàng. Arsenal giờ đang đứng thứ tư trên BXH, bằng điểm Manchester City nhưng thua hiệu số bàn thắng bại và chỉ còn hơn đội thứ năm là Manchester United bốn điểm.

Thành thực mà nói là sau trận đấu này, tôi không còn tâm trạng để tiếp tục giữ mục tiêu vô địch giải đấu, mà chỉ muốn tập trung khắc phục những tổn thất về tinh thần của đội bóng để hướng đến trận đấu tiếp theo. Những đội bóng xếp sau Arsenal đã lại chơi tốt và thắng nhiều trận, nên mục tiêu hợp lý nhất bây giờ là trụ lại top bốn. Nếu có thể làm tốt hơn thì Arsenal sẽ làm, nhưng không mơ mộng gì xa xôi nữa. Việc bây giờ là tập trung cho trận tiếp theo.

– Ông Wenger khẳng  định sau trận.

Hòa Arsenal, Palace đã tạo được khoảng cách chín điểm với Sunderland, đội đang xếp thứ 18 – suất xuống hạng cuối cùng để bước gần hơn đến mục tiêu về đích an toàn.

Bạn phải cẩn thận từng ly trong cuộc đua trụ hạng, nhưng tôi nghĩ thật khó để những đội xếp dưới chúng tôi bứt lên trong vài trận cuối. Hiệu số bàn thắng trội hơn cũng là lá chắn để chúng tôi an tâm với mục tiêu trụ hạng trong giai đoạn còn lại. Tôi nghĩ Palace đủ sức để kết thúc giải ở vị trí giữa bảng xếp hạng, và giờ là lúc chúng tôi chứng minh điều đó.

– HLV Alan Pardew chia sẻ.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^