Capello chỉ ra nguyên nhân Wayne Rooney phải được đá chính ở Euro 2016

bởi Vũ Nguyễn ·

Mới đây, trong buổi nói chuyện tại giải thưởng Laureus World Sports Awards tại Berlin, cựu HLV tuyển Anh Fabio Capello khẳng định rằng Wayne Rooney cần phải được đá chính tại kỳ EURO tới.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Để Rooney thi đấu là một điều rất quan trọng bởi vì cậu ấy hiểu rõ trận đấu và là điểm tựa cho những cầu thủ khác. Rooney đang thay đổi. Giờ thì cậu ấy không đá cắm nữa mà thi đấu như một hộ công. Khả năng di chuyển để kéo giãn hàng phòng ngự đối phương của cậu ấy rất tốt, và đó là điều quan trọng.

Hơn nữa, Rooney vừa bình phục chấn thương và đã được nghỉ ngơi. Cậu ấy sẽ có thể trạng tốt nhất ở EURO.

– Telegraph dẫn lại lời HLV Capello

Capello còn chia sẻ về điểm yếu của ĐT Anh, đó là ở hàng phòng ngự:

Vấn đề nằm ở hàng phòng ngự. Tam sư hiện có nhiều tiền đạo giỏi, ta không phải lo về điều đó. Vấn đề là ở hàng thủ, khi ĐT Anh thiếu những trung vệ giỏi.

Ngoài ra, vấn đề còn nằm ở sự mệt mỏi. Các cầu thủ phải căng sức thi đấu quá nhiều. Họ không có quãng nghỉ đông. Hãy xem ĐT Đức luôn đạt đúng điểm rơi phong độ ở những giải đấu lớn nhờ có một kỳ nghỉ đông dài. Còn ĐT Anh thì không, họ phải căng sức cả mùa và đến cuối cùng chẳng còn sức đâu mà đá bóng.

Don Fabio dẫn dắt Tam sư từ năm 2008 đến năm 2012 và tham dự World Cup 2010 cùng ĐT Anh. Ông từ chức trước EURO 2012 sau khi Liên đoàn bóng đá Anh (FA) tước băng đội trưởng của John Terry vì những scandal tình ái.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^