Mỹ công bố ba lời thú tội trong vụ bê bối tham nhũng tại FIFA

bởi Aries Arsenal ·

Theo Guardian, Mỹ đã công bố ba lời khai đáng chú ý từ những bị cáo quan trọng trong vụ bê bối tham nhũng của FIFA. Trong các lời khai này, họ đã tỏ ra hối hận và cho rằng vấn nạn tham nhũng đã lan rộng trong nội bộ tổ chức lớn nhất bóng đá thế giới.

Ảnh: Telegraph

Vào năm ngoái, cựu phó chủ tịch FIFA – Jeffrey Webb, giám đốc marketing mang hai quốc tịch Argentina và Italia – Alejandro Burzaco và người trung gian gốc Brazil – Jose Margulies là những nhân vật đã thừa nhận việc gian lận tài chính, tổ chức đường dây tham nhũng và âm mưu rửa tiền liên quan tới bê bối FIFA.

Trong những lời khai được tòa án Mỹ công bố vào ngày thứ Hai, ba nhân vật trên đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình, cũng như cho rằng việc nhận hối lộ là điều bình thường ở FIFA. Hiện cả ba đều đang bị giám sát kỹ chờ ngày ra tòa vào tháng Sáu tới ở New York.

Thể hiện sự hối lỗi của mình, Jeffrey Webb – người cho biết mình đã nhận hối lộ cho việc bán bản quyền thương mại các trận đấu vòng loại World Cup 2018 & 2022 cũng như Copa America Centenario mùa hè năm nay, chia sẻ:

Tôi đã lạm dụng vị trí của mình để nhận hối lộ vì mục đích cá nhân. Tôi tin rằng những điều đó thường xuyên xảy ra [trong việc mua bản quyền thương mại cho các trận đấu]. Tôi rất hối hận về việc đã tham gia vào hành vi phạm luật này.

Trong thời gian chờ kết tội, tòa án Mỹ cho phép Jeffrey Webb rời ngôi nhà của mình tại bang Georgia mỗi ngày trong tuần từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều để chăm sóc cho đứa con trai mới hai tuổi của ông. Việc tự do di chuyển của Jeffrey chỉ được giới hạn trong một bán kính 20 dặm (32km), đồng thời Jeffrey phải mang theo người một thiết bị giám sát điện tử.

Các công tố viên Mỹ đã kết tội tổng cộng 40 quan chức và các giám đốc marketing về việc nhận hàng chục triệu USD tiền hối lộ trong những vụ án dẫn tới khủng hoảng tại FIFA sau này.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^