Nghiên cứu cho biết Lionel Messi đắt giá hơn Cristiano Ronaldo

bởi Tùng Kidz ·

Một nghiên cứu được thực hiện gần đây tại Đại học Bách Khoa Valencia chỉ ra rằng Lionel Messi có giá trị cao hơn Cristiano Ronaldo tới 40 triệu euro. Thông tin này được Marca đăng tải vào hôm nay.

Ảnh: Marca

Ảnh: Marca

Cụ thể, giá trị của Messi là 141 triệu euro, trong khi Ronaldo dừng ở con số 101 triệu. Các nhà nghiên cứu đi đến kết luận này sau khi tiến hành quá trình phân tích đa tiêu chí, trong đó bao gồm số bàn thắng và kiến tạo/trận, số thẻ phạt, khả năng lãnh đạo và giá trị quảng cáo. Thông số được thu thập từ các trận đấu tại La Liga, Cúp quốc gia TBN, Champions League và FIFA Club World Cup trong mùa giải 2014-15.

Nghiên cứu nói trên được thực hiện với sự giúp đỡ của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard. Ronaldo cũng được so sánh với các đồng đội tại Real Madrid là James Rodriguez và Gareth Bale, trong khi Messi được so sánh với Neymar và Luis Suarez.

Cuộc đua giữa Messi và Ronaldo tất nhiên sẽ không dừng ở giá trị thương hiệu. Hiện đội bóng của hai siêu sao này chỉ cách nhau một điểm trên BXH La Liga trong khi giải đấu chỉ còn năm vòng. Ronaldo hiện đang đứng đầu cuộc đua tới danh hiệu Pichichi với 31 bàn, trong khi Messi đang xếp thứ ba với 23 bàn, sau Luis Suarez (26 bàn).

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Tùng Kidz
435 bài viết
“Heskey.”
Phát bóng lên ^