Claudio Ranieri chỉ đặt mục tiêu top 10 cho mùa giải tới

bởi Hồng Phú ·

Dù Leicester City đang hơn đội đứng thứ hai là Tottenham Spurs tới năm điểm trên bảng xếp hạng trong khi chỉ còn bốn vòng đấu nữa là mùa giải sẽ khép lại nhưng chiến lược gia người Italia Claudio Ranieri vẫn khẳng định trong mùa giải tới họ sẽ không phải đội thách thức danh hiệu và sẽ chỉ đặt mục tiêu trong nửa trên của bảng xếp hạng.

Ảnh: The Independent

Ảnh: The Independent

“Bầy cáo” đang đứng trước cơ hội giành được danh hiệu Premier League, điều mà đến nằm mơ có lẽ họ cũng chẳng nghĩ đến khi mà mùa giải trước họ đã thoát xuất xuống hạng trong gang tấc. Sự khởi sắc trở lại khi cựu HLV Chelsea là Claudio Ranieri thay thế cho Nigel Pearson trên băng ghế huấn luyện vào tháng Bảy.

Tuy nhiên Ranieri thừa nhận rằng đội bóng của ông không phải kẻ thách thức danh hiệu ở mùa giải kế tiếp ngay cả khi họ có vô địch trong mùa giải này. Trang tin Goal dẫn lời của vị “Gã thợ hàn” từ AS:

Mùa giải năm nay thật đặc biệt và chúng tôi nên biết điều đó. Khi tôi đến và nhìn các cầu thủ, tôi đã nghĩ chúng tôi có thể làm được một điều gì đó tốt đẹp. Chúng tôi đã tạo nên tiếng nói cho các đội bóng nhỏ, cho các câu lạc bộ có ít cơ hội… và chứng minh rằng mình có thể làm được.

Điều đó là minh chứng cho việc bạn có thể giành chiến thắng theo những cách khác nhau. Trên hết bạn phải tin và chiến đấu vì nó. Và đội bóng này, tất cả bọn họ, đã cùng nhau làm điều đó.

[Nhưng] chúng tôi ở ở vị trí này vì các đội bóng lớn sa sút rất nhiều và điều này sẽ không xảy ra trong mùa giải tới. Điều thực tế cho chúng tôi là kết thúc trong top 10.

Những vòng đấu cuối hứa hẹn sẽ vô cùng kịch tính và gay cấn với cuộc đua của Leicester City và Tottenham. Tuy nhiên, “Bầy cáo” sẽ gặp khó khăn rất nhiều khi mà chân sút chủ lực của họ – Jamie Vardy – sẽ phải nghỉ thi đấu trong cuộc đấu với Swansea City và có thể nhiều hơn thế sau khi FA công bố án phạt vì hành vi khiếm nhã với trọng tài Jonathan Moss.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^