Đội tuyển futsal Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Nhật Bản

bởi Thành Vũ ·

Chiều ngày 20/4, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại sân Ocean Arena sau vài giờ đồng hồ đặt chân đến Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho VCK World Cup 2016 vào tháng 9 tới tại Colombia.

Ảnh: Đời Sống

Ảnh: Đời Sống

Theo báo Đời Sống, vào khoảng 7 giờ sáng (giờ Nhật Bản), đội tuyển đã đặt chân tới Aichi (thủ phủ TP. Nagoya, Nhật Bản) sau gần 6 giờ bay (gần 2 giờ bay từ TP.HCM ra Hà Nội và khoảng 4 giờ 30 phút bay từ Hà Nội sang Nagoya).

Sau khoảng thời gian ngắn nghỉ ngơi lấy lại sức, toàn đội đã bước vào buổi tập luyện đầu tiên tại sân tập Ocean Arena nằm cách khách sạn Hilton Arena khoảng 45 phút di chuyển. Trong buổi tập đầu tiên này, HLV Bruno chủ yếu cho các cầu thủ tập nhẹ để hồi phục sau hành trình di chuyển dài. Chính vì vậy mà buổi tập diễn ra trong không khí khá vui vẻ và thoải mái xua tan những sự mệt mỏi trước đó.
Phát biểu sau buổi tập, HLV Bruno cho biết:

Đến với chuyến tập huấn Nhật Bản lần này, tuyển futsal Việt Nam có nhiều mục tiêu cần đạt được. Chúng ta sẽ được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm với các đội bóng hàng đầu châu lúc nằm trong chiến địch chuẩn vị cho World Cup 2016.

Tôi cũng muốn các cầu thủ làm quen với cường độ thi đấu liên tục. Cụ thể là khi giai đoạn 1 Giải vô địch quốc gia vừa khép lại thì cầu thủ phải lên tập trung đội tuyển ngay. Đây là chuyện mà các nước có nền futsal phát triển thường làm nhưng ở Việt Nam sẽ không dễ bởi chúng ta mới có giải đấu chuyện nghiệp chưa lâu.

Vì nhiều lý do khác nhau, thành phần tham dự đội tuyển futsal VN sang Nhật lần này chỉ còn 8 cầu thủ đã từng thi đấu tại Giải vô địch châu Á 2016 tại Uzekistan.

Đánh giá về tinh thần đội tuyển trong buổi tập đầu tiên diễn ra ngay sau chuyến đi dài và đầy mệt mỏi HLV người Tây Ban Nha cho biết:

Tôi rất hài lòng về tinh thần của toàn đội. Sau một chuyến đi rất dài diễn ra vào nửa đêm, các cầu thủ vẫn thể hiện tinh thần tập luyện nghiêm túc trên sân tập. Điều này rất quan trọng bởi nó là chìa khóa định hình lối chơi cũng như dáng dấp của đội tuyển. Chúng ta chỉ có thể chơi tốt khi tinh thần tốt.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^