ĐTQG Việt Nam đổi lịch giao hữu do Syria lật kèo

bởi Aries Arsenal ·

Nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch AFF Cup 2016 vào cuối năm, ĐTQG Việt Nam đã lên kế hoạch giao hữu cọ xát – khởi đầu là trận giao hữu với ĐTQG Syria. Tuy nhiên, kế hoạch đó sẽ phải bị thay đổi do phía Syria bất ngờ yêu cầu hủy bỏ trận đấu, theo Thể Thao Việt Nam.

Ảnh: FIFA

Ảnh: FIFA

Syria, 1 trong 12 ĐTQG lọt vào vòng đấu cuối cùng để tranh vé dự World Cup 2018 được xem như một đối thủ phù hợp để Việt Nam học hỏi thông qua trận giao hữu trước khi lên đường dự AFF Cup 2016. Tuy nhiên, mới đây phía Syria đã gửi công văn đề nghị hủy trận đấu với lý do không thể sắp xếp lịch trình tới Việt Nam.

Bị đặt vào thế khó, VFF buộc phải tìm một đối thủ thay thế cho tuyển Syria trong trận giao hữu diễn ra tại sân Mỹ Đình vào ngày 31/5. Đối thủ đó đã được xác định là ĐTQG Turkmenistan, đội bóng đang đứng thứ 128 trên bảng xếp hạng của FIFA, hơn Việt Nam 16 bậc, trong khi Syria đang đứng thứ 110 thế giới.

Việt Nam và Turkemenistan đã từng ba lần chạm trán nhau trong các trận giao hữu, với kết quả một chiến thắng và hai trận thua cho các cầu thủ chúng ta. Chiến thắng duy nhất đó đến vào năm 2009, trận thắng 1-0 tại Cúp bóng đá Quốc tế TP.HCM, với bàn thắng do công của tiền đạo Nguyễn Quang Hải.

Một ngày sau trận đấu giao hữu với Turkmenistan, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ di chuyển tới Myanmar tham gia giải Tứ hùng cùng với hai khách mời khác Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore. Đội vô địch sẽ nhận Cúp và 20.000 USD tiền thưởng; đội thứ nhì nhận 10.000 USD và đội xếp thứ ba nhận 5.000 USD.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^