Gianni Infantino: Trọng tài sẽ được sử dụng video quay chậm tại World Cup 2018

bởi Thành Vũ ·

Mới đây, theo thông tin từ BBC, tân chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã lên tiếng mong muốn sẽ thành công trong việc đưa video quay chậm vào hỗ trợ các quyết định của trọng tài tại World Cup 2018 tại Nga. Nếu thành công, đây sẽ là lần đầu tiên công nghệ quay chậm được sử dụng trong các trận đấu tại một kì World Cup.

Union of European Football Associations (UEFA) General Secretary Gianni Infantino listens during an interview with Reuters at the UEFA headquarters in Nyon, in this July 5, 2011 file picture. To end lavish spending, UEFA has devised new regulations to force clubs to pay out no more than they earn. The new rules, which UEFA calls Financial Fair Play (FFP), begin August 2011 with the start of the European season. Clubs will have two years to begin balancing their books. If they don't meet FFP targets from the 2013/14 season, UEFA says it will expel them from club soccer's premier Champions League competition. That would lose a club tens of millions of euros in television revenue plus the global exposure that helps generate millions more in merchandise sales. To match Special Report SOCCER-FAIRPLAY/ REUTERS/Ruben Sprich/Files (SWITZERLAND - Tags: SPORT SOCCER HEADSHOT BUSINESS)

ảnh: BBC

Vào tháng Ba, Ủy ban bóng đá quốc tế (IFAB) đã tuyên bố công nghệ quay chậm sẽ được thử nghiệm trong thời gian hai năm nhằm hỗ trợ các quyết định của trọng tài. Việc này được cho là giúp cho các ông vua áo đen chính xác hơn trong những tình huống phạt thẻ đỏ, penalty hay việc công nhận bàn thắng.

Ông Infantino chia sẻ việc thử nghiệm sẽ được thực hiện ngay lập tức và hi vọng đạt được những tín hiệu tích cực:

Tháng Ba năm 2018, chúng ta sẽ biết liệu việc thử nghiệm này có hiệu quả hay không.

Tôi hi vọng World Cup 2018 sẽ là kì World Cup đầu tiên được sử dụng công nghệ này. Nó sẽ giúp cho công tác trọng tài được hoàn thiện.

Cũng trong những thông tin liên quan đến World Cup tại Nga, ông Infatino đã có chuyến thăm nước chủ nhà của kì World Cup tiếp theo vào tháng Ba. Tại đây, nhà chức trách nước này đảm bảo rằng ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch dù nền kinh tế nước này đang gặp những khó khăn nhất định.

Trong khi đó, BBC cũng đưa tin công nghệ mắt diều hâu sẽ được UEFA sử dụng trong kì Euro tới đây trên đất Pháp. Công nghệ của Anh đã vượt qua công nghệ kiểm tra bàn thắng, vốn đã được sử dụng tại World Cup 2014. Trước đó, UEFA đã sử dụng các trọng tài đứng ở các khung thành thay vì sử dụng các công nghệ xác định bàn thắng. Kì Euro 2016 sẽ là sự kết hợp lần đầu của hai phương pháp này.

Trọng tài kì cựu Pierluigi Collina, người đứng đầu hiệp hội trọng tài UEFA chia sẻ:

Công nghệ xác định bàn thắng và trọng tài thứ năm sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho nhau.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^