Parma giành quyền thăng hạng Lega Pro

bởi Aries Arsenal ·

CLB Parma đã chính thức trở lại với hạng đấu chuyên nghiệp của Italia sau khi giành quyền thăng hạng lên Lega Pro vào cuối tuần qua, theo BBC.

Ảnh: Zimbio

Ảnh: Zimbio

Bị phá sản và giáng xuống thi đấu ở hạng bán chuyên – Serie D – sau mùa giải năm ngoái, Parma đã thể hiện sự hồi sinh của mình với 35 trận đấu bất bại tính tới thời điểm này của mùa giải, bao gồm 25 chiến thắng và 10 trận hòa. Thắng lợi 2-1 của họ trước Delta Calcio Rovigo cuối tuần qua trước sự chứng kiến của hơn 15000 người đã giúp Parma giành quyền thăng hạng.

Đội trưởng Alessandro Lucarelli, cầu thủ duy nhất ở lại với Parma sau khi họ bị giáng hạng xuống Serie D, vui mừng cho biết:

Thông điệp chúng tôi muốn nhắn gửi là Parma đã trở lại!

Sau khi tuyên bố phá sản với mức nợ lên tới 200 triệu euro, Parma được thành lập lại với tên đầy đủ S.S.D. Parma Calcio 1913. Cựu HLV trưởng Nevio Scala được bầu làm tân chủ tịch, còn cựu cầu thủ Luigi Apolloni nhận chiếc ghế thuyền trưởng.

Apolloni, cựu tuyển thủ quốc gia Italia từng chơi cho Parma trong giai đoạn 1987 – 2000, tự hào chia sẻ sau khi cùng đội bóng giành quyền thăng hạng:

Đây là một chiến thắng giành cho cả thành phố.

Trong quá khứ, Parma đã từng giành chức vô địch UEFA Cup, Siêu cúp Châu Âu, European Cup Winners’ Cup, Coppa Italia và Siêu cúp Italia.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^