Rafael Benitez tự tin Newcastle có thể trụ hạng

bởi Hồng Phú ·

Vurnon Anita đã ghi bàn để giúp Newcastle kiếm lại một điểm trước Manchester City và huấn luyện viên Rafael Benitez tin rằng nếu cứ tiếp tục thể hiện những trình diễn như thế đội bóng có thể trụ hạng thành công.

Nỗ lực của Newcastle đã bị dội một gáo nước lạnh khi Sergio Aguero đánh đầu mở tỉ số trong tư thế việt vị. Nhưng quyết tâm của họ đã được đền đáp khi trước giờ nghỉ, tiền vệ người Hà Lan Vurnon Anita đã ghi bàn gỡ hòa cho “Chích Chòe”.

NEWCASTLE UPON TYNE, ENGLAND - APRIL 19: Newcastle United manager Rafa Benitez applauds on the final whistle during the Barclays Premier League match between Newcastle United and Manchester City at St James' Park on April 19, 2016 in Newcastle upon Tyne, England. (Photo by Ian Horrocks/Getty Images)

Ảnh: Ian Horrocks

Và mặc dù một điểm không thể giúp đội bóng thoát khỏi vị trí 19 trên bảng xếp hạng nhưng chiến lược gia người Tây Ban Nha đã hết lời ca ngợi các học trò của mình khi chỉ phải nhận một bàn thua trong thế việt vị. Goal dẫn lại lời của Rafa Benitez:

Tôi thực sự hài lòng về phản ứng của các cầu thủ, cách mà chúng tôi chiến đấu, sự đam mê, sự cam kết, sự gắn kết với cổ động viên. Ngày hôm nay mọi thứ đều tích cực và điều đáng tiếc là chúng tôi không thể ghi bàn thắng thứ hai.

Khi bạn đối đầu với một đội bóng như Manchester City – họ thực sự mạnh và tôi biết về các kết quả tệ hại trước họ – thì mọi người đều nghĩ về một điều tồi tệ. Nhưng sau khi phải nhận một bàn thua mà mọi người đều cho rằng đã việt vị mà tôi chưa được xem lại thì phản ứng thực sự tốt.

Điều quan trọng là thấy đội bóng với niềm tin và sự chiến đấu, bạn phải lạc quan với các trận đấu còn lại.

Khi được hỏi về quyết định công nhận bàn thắng của Aguero, Benitez đã nói triết lí và từ chối đổ lỗi cho các trợ lí trọng tài:

Bạn không thể thay đổi những gì đã xảy ra. Hy vọng chúng tôi không quyết định sai lầm trong những trận đấu tiếp theo.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^