Sergio Aguero đạt cột mốc 100 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh

bởi Hồng Phú ·

Tiền đạo Sergio Aguero đã ghi bàn thắng thứ 100 cho Manchester City trong trận đấu với Newcastle rạng sáng nay, qua đó trở thành cầu thủ chạm được cột mốc này nhanh thứ hai trong lịch sử. Bàn thắng đến sau một cú tạt bóng bên cánh trái của Aleksandar Kolarov.

Ảnh: Goal

Ảnh: Goal

Tiền đạo người Argentina đã phải mất tới 147 trận đấu để đạt được thành tích này, người xếp trên anh là huyền thoại Alan Shearer với chỉ 124 trận.

Trang tin Goal cũng thống kế rằng trước đó, Aguero đã ghi 10 bàn vào lưới “Chích chòe”, 10 bàn vào lưới Tottenham trong khi với Manchester United là bảy bàn còn các Aston Villa, Chelsea, Queen Park Ranger và West Ham là con số sáu tại các lần đối đầu trước đó.

Aguero sẽ mãi được nhớ tới với bàn thắng ở phút thứ 96 trong trận đấu với Queen Park Ranger để giúp Manchester City lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh tại Etihad, trong khi đó anh chỉ ghi được 15 bàn thắng trong phần cuối của trận đấu. Giai đoạn mà cựu con rể Diego Maradona sút tung lưới đối thủ nhiều nhất là từ phút 46 tới 73 với tổng cộng 38 lần lập công.

Bàn thắng vào lưới “Chích chòe” rạng sáng nay đánh dấu lần thứ bảy anh ghi bàn bằng đầu cho Manchester City. Aguero đã ghi 19 bàn thắng bằng chân trái và với chân phải là 74. Có thể coi anh là một sát thủ vòng cấm thực sự với 85 lần lập công trong vòng cấm địa đối phương và ở bên ngoài vòng cấm con số đó là 15. Một điều khá bất ngờ là El Kun mới chỉ có 13 lần lập công cho Manchester City trên chấm phạt đền và chưa từng ghi bàn từ chấm đá phạt.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^