BT Sport có thể chiếu miễn phí chung kết Champions League trên YouTube

bởi Thành Vũ ·
ảnh: footyheadline

ảnh: footyheadline

Theo Daily Mail, đài truyền hình BT Sport của Anh đang cân nhắc phương án sẽ phát sóng trực tiếp trận chung kết Champions League mùa giải này trên nền tảng của Youtube.

BT Sport đã không đạt được lượng xem các trận đấu tại giải đấu hàng đầu châu Âu theo đúng dự kiến, nhất là khi các trận đấu của các câu lạc bộ đến từ Premier League tại vòng bảng được phát trên hệ thống kênh miễn phí và BT không thể thu được doanh thu từ hoạt động xúc tiến ở các kênh này.

Tuy nhiên, họ lại có một kế hoạch riêng cho trận chung kết sẽ diễn ra trên sân San Siro Italia, nhất là khi Manchester City có khả năng sẽ là một trong hai đội bóng thi đấu tại đó.

Chúng tôi muốn tất cả mọi người đều có thể được theo dõi trận chung kết. Vì thế, mọi quyết định về phương tiện phát trận đấu này sẽ được BT Sport quyết định.

Thông báo của BT Sport cho biết

Dù cho có những ý kiến phản đối quyết định trên của đài truyền hình nước Anh, nhất là những lo ngại cho vấn đề về các tiêu chuẩn quảng cáo, UEFA vẫn đứng ra ủng hộ đơn vị truyền thông đến từ xứ sở xương mù:

UEFA rất hân hạnh được trao cho BT Sport bản quyền trận chung kết Champions League một cách độc quyền.

Trong trường hợp này, các khán giả bình dân sẽ được thưởng thức trận đấu trực tiếp miễn phí. UEFA có được một mối quan hệ mật thiết với BT và đặc biệt hài lòng với khả năng phủ sóng và chất lượng truyền hình.

Vẫn chưa thể khẳng định liệu YouTube sẽ chỉ phát sóng trận đấu tại Anh hay trên phạm vi toàn cầu. Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn sẽ chờ đợi những thông tin mới nhất từ BT Sport.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^