Đồng nghiệp tiết lộ lí do Mourinho thất bại tại Chelsea

bởi Ngọc Minh ·

Tới Chelsea lần thứ hai với tuyên bố mình là “Người hạnh phúc” song Jose Mourinho đã bật bãi sau hơn hai mùa giải tại đây. Dù cùng Chelsea đoạt cú đúp League Cup và Premier League trong mùa giải 2014-15 song Mourinho đã để đội bóng của ông rơi xuống nửa dưới của BXH, có lúc đối mặt nguy cơ xuống hạng và hậu quả là bị sa thải vào tháng 12/2015.

Lí giải cho thất bại mà nhiều người cảm thấy khó hiểu này, ông Frank Arnesen, cựu giám đốc thể thao của Chelsea trong giai đoạn 2005 – 2010, đã đưa ra câu trả lời. Ông Arnesen, hiện đang làm việc cho PAOK (Hy Lạp), từng làm việc cùng Mourinho trong nhiệm kì đầu tiên tại Chelsea của chiến lược gia 53 tuổi và vì thế khá am hiểu người đàn ông này.

Ảnh: Alchetron

Ảnh: Alchetron

Mourinho đòi hỏi rất nhiều và đôi khi cầu thủ không thể đáp ứng. Ông ta đã đưa ra những thay đổi đột ngột và việc đó đã hại ông ấy. 

– Arnesen trả lời phỏng vấn, được Goal dịch lại

Người tiếp theo sẽ nắm quyền tại Chelsea là HLV Antonio Conte. Chiến lược gia người Italia sẽ bắt tay vào làm việc ngay sau kì Euro 2016 và ông Arnesen cảm thấy đây là một người phù hợp với “The Blues”.

Conte có dòng máu chiến thắng. Ông ta làm việc có kỉ luật và cũng giỏi chiến thuật. Không biết ổng có thể đương đầu với áp lực tại Chelsea không?

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^