Messi và Suarez lập kỉ lục ngày Barcelona đại thắng

bởi Ngọc Minh ·

Sau chuỗi ba trận thua liên tiếp, Barcelona đã trở lại bằng chiến thắng hoành tráng 8-0 trước Deportivo La Coruna. Các bàn thắng được ghi do công của Luis Suárez (11′, 24′, 53′, 64′), Ivan Rakitić (47′), Lionel Messi (73′), Marc Bartra (79′) và Neymar (81′).

LA CORUNA, SPAIN - APRIL 20:  Luis Suarez of FC Barcelona celebrates after scoring his team's fifth goal during the La Liga match between RC Deportivo La Coruna and FC Barcelona at Riazor Stadium on April 20, 2016 in La Coruna, Spain.  (Photo by David Ramos/Getty Images)

Ảnh: David Ramos

Đặc biệt, bộ đôi Messi và Suarez cũng đã có cho mình những kỉ lục mới trong ngày vui của Barcelona. Tờ Goal cho biết Suarez là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử La Liga trực tiếp góp công vào bảy bàn thắng (bốn bàn, ba kiến tạo) trong một trận đấu. Ngoài ra, tiền đạo người Uruguay cũng nâng tổng số bàn thắng mùa này lên 49, vượt qua thành tích của tiền đạo Ronaldo (47 bàn) vào mùa giải 1996-97.

Trong khi đó, Messi cũng có cho mình pha kiến tạo thứ 120 và 121 để vượt qua Míchel (120) trở thành người kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử ghi chép lại của La Liga (vốn được tính từ năm 1980) theo nhà báo Pedro Martin. Ngoài ra, số 10 của Barcelona cũng đang là người nắm giữ kỉ lục ghi bàn tại giải đấu cao nhất Tây Ban Nha với thành tích 308 bàn sau 342 lần ra sân.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Ngọc Minh
690 bài viết
“Các mẹ đòi hỏi Bonus ít thôi. Có phải ngày nào cũng có mấy cái hay ho để làm Bonus đâu.”
Phát bóng lên ^