Mikel Arteta chia sẻ về triết lý khi làm HLV

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: Goal

Ảnh: Goal

Tờ Standard đưa tin, tiền vệ Mikel Arteta đã chính thức xác nhận sẽ ngay lập tức chuyển sang công tác huấn luyện khi kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình.

Hợp đồng của cầu thủ 34 tuổi với Arsenal sẽ kết thúc vào cuối mùa giải này. Những thông tin gần đây cho rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng Arteta thi đấu đỉnh cao. Anh sẽ quyết định giải nghệ sau khi mùa giải kết thúc.

Đội trưởng hiện tại của Arsenal chia sẻ:

Tôi sẽ trở thành một huấn luyện viên. Thực tế là tôi vẫn đang cố gắng quan sát mọi người để phân tích xem những gì phù hợp và không phù hợp.

Tôi đã tìm hiểu về mọi HLV, xem cách họ tạo ra các vấn đề và giải quyết nó.

Bật mí về phong cách huấn luyện mình sẽ theo đuổi, Arteta hào hứng:

Nếu bạn muốn hỏi về triết lý của tôi khi làm huấn luyện viên thì, tôi từng được thi đấu dưới sự chỉ đạo của các huấn luyện viên tài năng. Thật may mắn vì điều đó.

Tôi muốn chơi một thứ bóng đá tấn công, áp đảo trên phần sân đối thủ. Đội bóng mà tôi dẫn dắt sẽ luôn có những tình huống chuyển trạng thái nhanh, sử dụng tối đa chiều ngang sân.

Tôi muốn tốc độ, các cơ hội được tạo ra. Nếu đối thủ của chúng tôi chơi phòng ngự nửa sân, họ sẽ phải tập trung chú ý vào khu vực vòng cấm địa. Hàng thủ cũng cần tham gia vào những tình huống triển khai tấn công, tôi muốn họ cầm bóng và chơi mà không có bất kì một nỗi sợ hãi nào.

Cướp bóng càng sớm và càng sâu trên phần sân đối thủ càng tốt. Đó sẽ là thông điệp của tôi khi huấn luyện, chắc chắn.

Những phát biểu trên của Arteta diễn ra ngay trong khi những thông tin về việc anh sẽ có mặt trong ban huấn luyện của Manchester City và Tottenham Hotspur rộ lên. Không loại trừ khả năng chúng ta sẽ thấy đội trưởng của Arsenal ngồi bên cạnh Pep Guardiola hay Mauricio Pochettino ở mùa giải kế tiếp.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^