Evans sẽ được xử lại về nghi án hiếp dâm

bởi Thành Vũ ·
ảnh: mirror

Ảnh: Mirror

Theo BBC, cầu thủ Ched Evans đã được xóa bỏ án hiếp dâm trong phiên xử tại tòa án thành phố London, nhưng sẽ phải đối mặt với một phiên xử lại.

Cựu tuyển thủ quốc gia xứ Wales đã bị bắt hồi năm 2012 vì tội hiếp dâm một cô gái 19 tuổi tại Premier Inn gần Rhyl, Denbighshire. Sau khi thụ án được một nửa thời hạn, Evans đã được thả ra vào tháng 10 năm 2014.

Cựu cầu thủ của Sheffield United, Manchester City and Norwich luôn luôn phủ nhận cáo buộc về tội hiếp dâm.

Luật sư Shaun Draycott, người bào chữa cho cựu cầu thủ 27 tuổi chia sẻ sau phiên tòa:

Thân chủ của tôi, ông Ched Evans rất cảm ơn tòa vì cho rằng tội trạng hiếp dâm của thân chủ tôi là không chắc chắn và nó nên được xóa bỏ.

Sau khi những bằng chứng mới xuất hiện, trường hợp của cựu tiền đạo này đã được giao cho Ủy ban xét lại các bị cáo (CCRC), nơi có nhiệm vụ điều tra lại các bản án được cho là có những sai lầm tại Xứ Wales, Bắc Ailen và Anh.

Hai ngày sau khi nghe các bản cáo trình từ công ty luật Kieran Vaughan QC (bào chữa cho Evans) và từ công ty Eleanor Laws QC (cho bên nguyên), bồi thẩm đoàn đã đi đến quyết định cuối cùng của mình.

Bà Justice Hallett, thẩm phán tuyên bố:

Chúng tôi quyết định sẽ đồng ý với lời kháng án. Tuy nhiên, theo luật pháp, sẽ có một buổi xử lại được sắp xếp. Bên kháng án sẽ đối mặt một lần nữa với những cáo buộc hiếp dâm.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^