Jerzy Dudek: Tôi từng muốn đấm vào mặt Rafael Benitez

bởi Hồng Phú ·

Cựu thủ thành Jerzy Dudek mới đây tiết lộ rằng anh từng muốn đấm vào mặt của huấn luyện viên Rafael Benitez vì sự tiết kiệm và “độc ác” như một doanh nhân nhạy bén của ông thầy người Tây Ban Nha.

Ảnh: Goal

Ảnh: Goal

Trong một trích đoạn của cuốn tự truyện sắp phát hành mang tên “A Big Pole In Our Goal”, cựu cầu thủ người Ba Lan đã miêu tả về quãng thời gian tám tháng sau chức vô địch Champions League 2005, sự tuyệt vọng đến nỗi anh phải rời Liverpool.

Sau khi Benitez lựa chọn Pepe Reina làm người gác đền số một cho Liverpool, Dudek đã thấy rằng anh phải đưa ra quyết định của mình và khi đó đội bóng của Bundesliga là Cologne sẵn sàng mang anh về. Tuy nhiên, cuộc đàm phán giữa hai câu lạc bộ liên tục bị trì hoãn và vào ngày cuối kì chuyển nhượng, Benitez cho biết thủ thành người Ba Lan sẽ không được phép rời khỏi đội bóng.

Goal trích dẫn lại một phần trong cuốn tự truyện của Dudek:

Tôi vô cùng tức giận với ông ta, đầu tôi gần như bốc khói. Và trong thâm tâm, tôi gần như đã nghe được một giọng nói vang lên ‘Hãy đấm vào cái mặt của hắn ta – đấm vào mặt hắn và hắn sẽ đưa mày tới Đức.

Hoàn toàn thành thật, tôi thực sự muốn đấm vào mặt Rafa. Sau đó tôi nghĩ về hậu quả của hành động này. Ông ta sẽ để tôi đi? Hay nó chỉ dẫn đến một bê bối truyền thông lớn? Chắc chắn tôi không thể ở lại nếu cho ông ta ăn một phát tát.

Tôi không biết như thế nào nhưng tôi đã cố gắng ngăn bản thân mình lại. Đấm một huấn luyện viên Liverpool – người mà chỉ mấy tháng trước thôi đã giúp đội bóng giành cúp châu Âu – có vẻ là một điều không tốt cho lắm trong bản hồ sơ công việc của tôi. Nhưng tôi vẫn rất giận.

Rafael Benitez

Ảnh: Liverpool

Dudek cũng cho biết sự vô cảm của huấn luyện viên người Tây Ban Nha đã khiến anh buồn rất nhiều và mọi chuyện càng khó giải quyết sau khi anh bị từ chối chuyển nhượng.

Tôi cảm thấy ông ta đối xử với tôi không công bằng, nhưng đó là cách sống của Rafa. Ông ta làm mọi thứ rất lạnh lùng, gần như là độc ác vì ông ta nhìn mọi việc dưới con mắt kinh doanh. Ông ta phải bảo vệ lợi ích của mình nhưng thật khó để sau cùng có thể nhận được nó.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^