Luis Suarez bảo vệ Neymar trước làn sóng chỉ trích

bởi Hạ Vũ ·

Tiền đạo Luis Suarez của Barcelona vừa lên tiếng khẳng định rằng mọi lời đổ lỗi cho đồng đội Neymar vì phong độ kém cỏi của CLB xứ Catalonia là không công bằng – theo ESPN.

Suarez đã ghi bốn bàn và góp ba đường kiến tạo giúp Barca thắng đậm Deportivo La Coruna 8-0 tại La Liga để chấm dứt mạch trận toàn thua, trong cuộc đối đầu mà tuyển thủ Uruguay khẳng định đội bóng của anh đã “đoàn kết hơn bao giờ hết”.

Nhân trận thắng giải tỏa sức ép, Suarez cũng đã lên tiếng bảo vệ đồng đội Neymar, người bị chỉ trích nặng nề sau khi lớn tiếng chửi đồng đội Jordy Alba trong trận gặp Valencia, có hành vi tát cầu thủ Antonio Barragan sau cuộc đối đầu này và trước đó nữa là phong độ kém góp phần khiến Barca sa sút.

Thật đau đớn khi chứng kiến Neymar bị mọi người quy trách nhiệm cho những trận thua của chúng tôi. Cậu ấy là bạn tôi, và cũng bị tổn thương như bao người khác. Chúng tôi là một tập thể, đã đang cố gắng hỗ trợ lẫn nhau và thể hiện tinh thần không bỏ cuộc trong giai đoạn khó khăn này.

– Suarez chia sẻ

Trước đó, Barca rất cần một trận cầu bùng nổ sau ba thất bại liên tiếp và để hai đội bóng thành Madrid xóa nhòa khoảng cách trong cuộc đua vô địch.

Chúng tôi rất cần chiến thắng này. Như bao người khác, chúng tôi rất dằn vặt sau những thất bại dồn dập. Tuy nhiên công bằng mà nói, chúng tôi vẫn hài lòng về lối chơi của mình. Barca đã chơi tốt trong trận gặp Valencia, dù thua trận.

Đội đầu bảng La Liga đã trở lại tập luyện vào thứ Năm, để chuẩn bị cho trận tiếp Sporting Gijon tại Camp Nou vào thứ Bảy tới (giờ địa phương).

Ảnh: David Ramos/Getty Images

Ảnh: David Ramos/Getty Images

Dù bộ ba MSN đều đã ghi bàn trở lại, đặc biệt là Lionel Messi vừa chấm dứt chuỗi trận tịt ngòi, nhưng Suarez vẫn kêu gọi các CĐV hãy ủng hộ cho cả đội, đừng chỉ cổ vũ… ba tiền đạo.

Tôi biết ba người chúng tôi đã đang đóng góp nhiều cho đội bóng vì được thi đấu thường xuyên, nhưng không ai là không thể thay thế cả. Không một cầu thủ nào có thể tự đứng ra chịu trách nhiệm khi đội bóng chơi tệ cả. Khi chúng tôi thắng, đó là thành quả của tập thể và ngược lại, cả đội chấp nhận thất bại cùng nhau.

Không có gì phải lo lắng cả, Barca cũng từng lâm vào tình trạng khốn đốn vì thể lực tương tự vào thời điểm này năm ngoái, nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn giành được mọi danh hiệu đấy thôi.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^