Nigeria: Trọng tài… đã chết được phân công làm việc

bởi Thành Vũ ·

Cơn khủng hoảng của bóng đá Nigeria vẫn chưa giảm nhiệt khi bóng đá nước này lại chứng kiến một hành động kì lạ. Một trọng tài… đã chết được chỉ định được bắt chính trận đấu giữa Warri Wolves và Giwa FC Chủ nhật này.

Chris Giwa - Ảnh: BBC

Chris Giwa – Ảnh: BBC

BBC đưa tin, tòa án Nigeria đã bác bỏ bản án trình của ông Chris Giwa, về việc ông sẽ thay thế chủ tịch hiện tại của liên đoàn bóng đá Nigeria NFF Amaju Pinnick – vị chủ tịch được FIFA công nhận.

Tuy nhiên, trong một hành vi gần nhất của mình trên cương vị chủ tịch NFF, ông Pinnick đã bổ nhiệm trọng tài Wale Akinsanya cho một trận đấu tại giải vô địch quốc gia nước này. Điều đáng nói là trọng tài Akinsanya đã… qua đời từ tháng Một.

Một tổ chức được ông Giwa lập ra chống lại NFF đã gửi một bản ghi chú cho Ủy ban tổ chức giải đấu về hành động lạ lùng trên.

Tháng trước, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã cảnh cáo nếu ông Pinnick và các cộng sự tại NFF không tiếp tục công việc của mình, FIFA sẽ đưa ra lệnh cấm cho bóng đá Nigeria. Trong khi đó, bè cánh của ông Giwa đã từ chối tham gia hội đồng giải hòa được tổ chức bởi bộ trưởng bộ thể thao nước này Solomon Dalung để giải quyết vấn đề nhức nhối của nền bóng đá Nigeria.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^