“Tottenham đào tạo trẻ cũng chỉ như Chelsea”

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Trước những chỉ trích về việc các học viên của học viện đào tạo của Chelsea không có nhiều cơ hội tại đội hình chính, Giám đốc kĩ thuật Michael Emenalo đã lên tiếng bảo vệ cho chính sách đào tạo trẻ của đội bóng thành London. Ông Emenalo cũng kêu gọi sự kiên nhẫn đến từ các cầu thủ trẻ.

Tờ Standard dẫn lại chia sẻ của vị GĐKT:

Chúng tôi cần nhắc lại đó không phải là vấn đề của một mình Chelsea.

Hãy nhìn Tottenham Hotspurs, họ cũng chỉ có một trụ cột là Harry Kane. Họ mua Dele Alli từ MK Dons, Eric Dier từ Sporting Lisbon, còn Tom Carroll là một cầu thủ sinh ra ở Watford.

Điều chúng tôi muốn là sự kiên nhẫn. Cha mẹ của họ luôn mong muốn sự phát triển của họ nhiều hơn là các chính các cầu thủ trẻ, hoặc có thể các cầu thủ chưa sẵn sàng.

Những chỉ trích hướng đến công tác đào tạo trẻ của Chelsea khi mà người hâm mộ chỉ chứng kiến duy nhất John Terry là cái tên trụ lại được ở đội một trong suốt quãng thời gian qua. Bản thân Terry cũng được phát hiện bởi West Ham United.

Emenalo cũng tin rằng sự thành công của học viện Chelsea là rất quan trọng khi mà giá trị các cầu thủ của các cầu thủ được câu lạc bộ đào tạo đăng gia tăng:

Chúng tôi thấy được và so sánh các cầu thủ trẻ của mình với những người đang chơi cho các đội tại châu Âu cũng như Ngoại Hạng Anh . Và chúng tôi nhận ra các cầu thủ trẻ có chất lượng rất tốt, họ xứng đáng được có mặt trong đội hình chính.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^