Darijo Srna tặng máy tính cho trẻ em khuyết tật ở Donbas

bởi Hồng Phú ·

 

Đội trưởng của câu lạc bộ Shakhtar Donetsk – hậu vệ Darijo Srna – mới đây đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình khi giúp đỡ những trẻ em sống trong vùng chiến tranh hoặc bị ảnh hưởng bởi chiến sự.

Ảnh: Shakhtar Donetsk

Ảnh: Shakhtar Donetsk

Trang chủ của câu lạc bộ Shakhtar Donetsk cho biết, cầu thủ người Croatia đã mua 100 chiếc laptop cho trẻ em hiện đang theo học tại các trường nội trú của vùng Donetsk. Đây là trẻ mồ côi cũng như khuyết tật, mắc bệnh tim mạch, gặp khó trong khả năng nói và rối loạn thần kinh. Tất cả máy tính đều được cài phần mềm để hỗ trợ các em trong việc học tập.

Srna cho biết thêm:

Hai năm trước, chủ tịch của Shakhtar cũng đã hỗ trợ cho đồng bào của mình ở Donbas. Và ông ấy làm điều ấy thật tâm từ tận đáy lòng mình. Những cổ động viên chính gốc của chúng tôi cứ trú ở Donetsk, ở Donbas. Trong suốt những năm đó, họ tin tưởng ở tôi cũng như đội bóng và những năm gần đây họ gặp rắc rối. Bởi vậy tôi muốn giúp họ! Trẻ em là tương lai của chúng ta! Chúng cần được học tập và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Ảnh: Shakhtar Donetsk

Ảnh: Shakhtar Donetsk

Hoạt động từ thiện sẽ được triển khai cho tới cuối năm nay. Từ tháng Tư tới tháng 12, 23 trường nội trú ở khu vực Donetsk với 2204 học sinh ở độ tuổi từ 7 đến 17 sẽ nhận được laptop. Chiến dịch này sẽ diễn ra ở 11 thành phố và thị trấn khác như: Orez, Donetsk, Makiyivka, Shakhtarsk, Snizhne, Dokuchayevsk, Yenakiyevo, Zugres, Amvrosiyivka, Yasynuvata và Horlivka.

Trước đó, Darijo Srna đã gửi tới trẻ em ở Donbas 20 tấn quýt, bộ dụng cụ văn phòng phẩm và trang phục thi đấu bóng đá.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^