“Mourinho bị sa thải vì cố biến Eden Hazard thành Messi”

bởi Hạ Vũ ·

Tuyển trạch viên Piet de Visser của Chelsea cho rằng, chính việc HLV Jose Mourinho cố gắng thay đổi lối chơi của Eden Hazard là nguyên nhân chính cho mùa giải thất bại toàn diện của đội bóng này – Goal đưa tin. 

Ảnh: Alex Livesey

Ảnh: Alex Livesey

Theo ông De Visser thì Mourinho đã kỳ vọng quá cao ở tiền vệ Bỉ và cố gắng biến anh thành một phiên bản được nâng cấp của Messi hay Cristiano Ronaldo.

Trước đó, Hazard đã được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2014/15 khi giúp Chelsea giành ngôi vương Premier League và chức vô địch League Cup. Tuy nhiên, anh đã không thể tiến bộ đến đẳng cấp mà HLV người Bồ Đào Nha mong muốn.

Tiền vệ 25 tuổi này chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn sau 38 trận trên mọi đấu trường mùa giải này. Thậm chí mùa năm nay anh mới có vỏn vẹn 1 bàn ở Premier League (ghi trong trận đấu gặp Bournemouth đang diễn ra).

Eden là một cầu thủ của những khoảnh khắc chói sáng, và Mourinho đã cố gắng biến cậu ấy thành một phiên bản cải tiến của Messi hay Ronaldo, nhưng đó là điều bất khả thi.

Hazard sẽ không bao giờ đạt đến đẳng cấp ấy. Eden là Eden, một cầu thủ xuất sắc nhưng không bao giờ có thể hoàn hảo như một cỗ máy. Cậu ấy cũng muốn được nghỉ ngơi chứ không thể lúc nào cũng gánh vác trách nhiệm nặng nề nhất đội. Đừng bắt Eden làm đầu tàu, đừng bắt bắt cậu ấy làm đội trưởng. Hãy giúp cậu ấy thoải mái thể hiện khả năng mình.

Mourinho đã đòi hỏi quá nhiều ở Eden. Chính áp lực nặng nề đã làm cậu ấy sa sút rồi chấn thương, kéo theo thành tích tồi tệ của Chelsea. Mourinho đã kéo Eden Hazard từ thiên đàng xuống địa ngục.

– Tuyển trạch viên Piet de Visser

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^