Thống kê: Keylor Navas xuất sắc nhất Real Madrid 20 năm qua

bởi Vũ Nguyễn ·

Theo một thống kê xuất hiện trên mạng xã hội Reddit gần đây thì Keylor Navas chính là thủ môn xuất sắc nhất Real Madrid trong vòng hai thập kỷ qua.

Điều này như là một lời khẳng định cho tương lai của thủ môn người Costa Rica tại sân Santiago Bernabeu khi mà những tin đồn về mối quan hệ giữa Los Blancos và David De Gea của Manchester United đang ngày càng nhạt dần.

Ảnh: Reddit

Ảnh: Reddit

Keylor Navas chính là người phải nhận số bàn thua/trận ít nhất trong số các thủ môn bắt chính của Real Madrid qua mỗi mùa giải. Theo đó, trung bình mỗi trận, thủ môn 29 tuổi chỉ phải nhận 0,72 bàn thua, vượt qua con số 0,81 bàn thua/trận của thủ môn người Đức Bodo Illgner đạt được mùa bóng 1996/97.

Mùa bóng mà Los Blancos để thủng lưới nhiều nhất 20 năm qua là mùa 1998/99 khi mà thủ môn Illgner phải nhận trung bình 1,6 bàn thua/trận. Trong khoảng thời gian dài Iker Casillas trấn giữ khung thành Real Madrid thì mùa bóng mà Thánh Iker làm tốt công việc của mình nhất là mùa 2010/11 với 0,83 bàn thua/trận. Những cái tên như Santiago Canizares và Diego Lopez đều phải nhận nhiều hơn 1 bàn thua/trận trong mùa bóng duy nhất được bắt chính cho Real tại La Liga.

Ảnh: FourFourTwo

Ảnh: FourFourTwo

Thủ môn người Costa Rica đến Real sau kỳ World Cup 2014 từ Levante UD. Sau một mùa giải bắt dự bị cho Casillas, Navas đã tỏa sáng rực rỡ ở mùa giải này với những phản xạ tuyệt vời giúp Real níu giữ hy vọng tại hai đấu trường La Liga và Champions League. Sự xuất sắc của Navas cũng giúp Real quên đi thương vụ mua hụt De Gea đầy đáng tiếc hè vừa qua.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^