Tottenham có thể dùng Wembley làm sân nhà ở Champions League

bởi Hồng Phú ·

Tottenham Hospur có thể sử dụng sân vận động Wembley làm sân nhà tại đấu trường Champions League ở mùa giải sau nếu sân White Hart Lane được phá bỏ để xây một sân mới. Đó là thông tin mà trang Euro Sport mới đăng tải.

wembley

Ảnh: Euro Sport

Spurs đã lên kế hoạch đổ 400 triệu bảng Anh vào việc tu bổ sân White Hart Lane khi mùa giải 2018/19 bắt đầu khởi tranh nhưng có vẻ như khu vực khán đài Bắc sẽ bị loại bỏ vào năm tới theo như kế hoạch của dự án. Điều này cũng có nghĩa là sức chứa của sân White Hart Lane sẽ bị giảm đi vào mùa giải tới khi mà đoàn quân của thầy trò huấn luyện viên Mauricio Pochettino quay trở lại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Được biết đội bóng đang tính đến việc tìm một địa điểm thay thế cho các trận đấu tại Champions League và sân Wembley là một lựa chọn. Một giải pháp tình thế là lắp đặt những chỗ ngồi tạm thời ở sân White Hart Lane. Điều này sẽ giúp hỗ trợ được sức chứa hiện tại đang là 36.284 người. Tottenham tự tin rằng Wembley sẽ là sân nhà tạm thời của họ ở mùa giải 2017/18 và sẽ tiếp tục đàm phán với FA.

Chủ tịch Daniel Levy nói vào cuối mùa giải trước:

Doanh thu cao hơn để có thể đầu tư vào những cầu thủ tốt, rõ ràng rằng chúng ta cần một thay đổi bước ngoặt để đội bóng nâng lên một tầng cao mới – đó là việc tăng cường sức chứa của sân vận động.

Hiện tại, chúng ta đang cạnh tranh cho Champions League trong khi thu lợi nhuận từ một sân vận động nhỏ nhất trong sáu đội bóng hàng đầu nước Anh. Lẽ dĩ nhiên, sân vận động mới là điều cần thiết.

Được biết, Chelsea cũng có kế hoạch sử dụng sân Webley trong khi xây vận động mới của mình. Tuy nhiên, kế hoạch của The Blues sẽ phải xếp sau Spurs và nếu được chấp nhận họ sẽ phải chia sẻ sân với đối thủ cùng thành phố.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^