Van Gaal so sánh Marcus Rashford với cựu danh thủ Hà Lan

bởi Vũ Nguyễn ·

Theo FourFourTwo, mới đây HLV Louis Van Gaal của Manchester United tiết lộ rằng tiền đạo trẻ Marcus Rashford làm ông nhớ về cái tên lừng danh một thời Patrick Kluivert.

Patrick Kluivert - Barcelona

Ảnh: YouTube

Cậu ấy có ngoại hình khá giống Patrick [Kluivert], nhưng xem ra Patrick có sự phát triển về cân nặng và thể hình tốt hơn. Nhưng tôi không lo lắm về vấn đề đó, Rashford cần thời gian để phát triển đầy đủ nhất về mặt thể chất.

Nhưng những gì Rashford làm được đến lúc này giống hệt nhưng gì mà Patrick [Kluivert] đã làm ở năm đầu của tôi tại Ajax.

HLV Van Gaal là người đã mang Kluivert lên đội một Ajax Amsterdam từ đội trẻ năm 1994. Và đội bóng thủ đô Hà Lan giành luôn chức VĐ Champions League ngay mùa giải đó, còn Kluivert lập tức trở thành một ngôi sao.

Sau Ajax, Kluivert tiếp tục hành trình phi thường của mình ở AC Milan, Barcelona và một vài đội bóng khác. Quãng thời gian ở Barcelona được xem là thành công nhất với chân sút người Hà Lan, nơi anh ghi hơn 100 bàn thắng và cùng đội bóng xứ Catalunya giành danh hiệu La Liga mùa 1998/99.

Rashford đang gây ấn tượng mạnh sau khi ra mắt đội một Man Utd với 7 bàn thắng/13 lần ra sân. Anh gần như chắc chắn được đá chính trong trận Bán kết cúp FA tới đây với Everton trên SVĐ Wembley.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^