Wayne Rooney giàu nhất giới VĐV nước Anh

bởi Vũ Nguyễn ·

Mới đây, tạp chí Sunday Times đã công bố bảng xếp hạng Những vận động viên dưới 30 tuổi giàu nhất nước Anh. Theo đó, Wayne Rooney là cái tên chiếm vị trí đầu tiên trong danh sách với giá trị tài sản lên đến 82 triệu bảng Anh, tăng 10 triệu bảng so với năm ngoái. The Guardian vừa đăng tải thông tin trên.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Một khoản không nhỏ trong gia tài của Rooney đến từ mức lương 300.000 bảng/tuần tại Manchester United, mức lương cao nhất Premier League. Bên cạnh đó, tiền đạo 30 tuổi còn kiếm được một khoản tiền béo bở từ những bản hợp đồng quảng cáo với các thương hiệu toàn cầu như Samsung hay Nike.

Rooney là cầu thủ bóng đá người Anh duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng của Sunday Times. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của 6 cầu thủ bóng đá khác đang thi đấu tại Premier League. Đó là: Sergio Aguero (thứ năm, 33 triệu bảng), David Silva (thứ sáu, 31 triệu bảng), Cesc Fabregas và Radamel Falcao (cùng thứ bảy, 29 triệu bảng), Samir Nasri (thứ chín, 22 triệu bảng) và Eden Hazard (thứ 10, 18 triệu bảng).

Gareth Bale cũng có mặt trong danh sách ở vị trí thứ tư với 34 triệu bảng, tăng 13 triệu bảng so với năm ngoái. Thu nhập của cầu thủ người xứ Wales đến từ mức lương 15.6 triệu bảng/năm ở Real Madrid và các bản hợp đồng quảng cáo với Adidas, Sony and Electronic Arts.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng thuộc về anh em tay vợt Jamie và Andy Murray (thứ 2,58 triệu bảng, trong đó… 57 triệu bảng từ cậu em Andy), tay golf Rory McIlroy đứng thứ 3 với 56 triệu bảng. Trong khi đó, tay đấm Amir Khan chia sẻ vị trí thứ 10 với Eden Hazard.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^