Diego Simeone có thể bị phạt nặng vì ném bóng vào sân

bởi Hạ Vũ ·

HLV Diego Simeone đã bị truất quyền chỉ đạo giữa trận đấu của Atletico Madrid gặp Malaga tối qua. Sky Sports đưa tin, lý do khiến ông phải lên khán đài là, ông đã ném một quả bóng vào sân để ngăn chặn một đợt tấn công của Malaga.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Sau kết quả hòa không bàn thắng trong hiệp một, đội chủ nhà Malaga đẩy cao đội hình nhằm tìm bàn dẫn nhưng bất ngờ trong một đợt hãm thành, họ bị ai đó từ khu kỹ thuật Atletico quăng một quả bóng khác vào sân để chặn đà tiến công của đối thủ.

Người ném quả bóng đó được cho là ông Simeone, người đứng đầu đội ngũ huấn luyện Atletico. Chiến lược gia người Argentina lập tức bị đuổi lên khán đài, và có thể sẽ nhận án phạt bổ sung sau trận đấu.

Atletico sau cùng vẫn giành chiến thắng tối thiểu 1-0 nhờ pha lập công của tiền đạo Andrea Correa ở phút 62, qua đó tiếp tục rượt đuổi Barca trong cuộc đua vô địch La Liga. Tuy nhiên, có thể họ sẽ vắng ông Simeone trên băng ghế chỉ đạo trong 3 trận cuối cùng của mùa giải.

Được hỏi về sự cố trên sau trận, Simeone phân trần:

Tôi không ném quả bóng đó, chính cậu bé nhặt bóng đứng kế chúng tôi đã làm, nhưng thôi không sao cả. Trọng tài đã làm đúng nguyên tắc. Ông ấy đã làm điều cần làm là đuổi HLV trưởng lên khán đài. Tôi không có quá nhiều điều để nói về vấn đề này.

Phát biểu trên Sky Sports, chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha Guillem Balague nhận định:

Rất có thể BTC sẽ quyết định cấm thi đấu Simeone 3 trận. Ông ấy sẽ ngồi ngoài trong phần còn lại của La Liga. Nên nhớ, trong một số sự cố tương tự, từng có người bị đình chỉ đến 8 trận.

Quả bóng đó đã được ném ra từ khu kỹ thuật, dù không có vẻ là Simeone đã ném nhưng nó đã bay ra từ ghế dự bị và phải có người chịu trách nhiệm. Trọng tài giải thích rằng luật quy định nếu một quả bóng tự tiện lăn vào sân từ khu kỹ thuật thì HLV trưởng, thành viên cấp cao nhất trong BHL đội bóng đó là người bị truất quyền chỉ đạo.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^