Hoàng Vũ Samson trở thành chân sút số một lịch sử V.League 1

bởi Aries Arsenal ·

Tiền đạo của Hà Nội T&T, Hoàng Vũ Samson đã chính thức vượt mặt Lê Công Vinh để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League 1 sau cú hat-trick của anh vào lưới Đồng Tháp trong trận đấu diễn ra chiều 24/4.

Ảnh: Thể Thao 24/7

Ảnh: Thể Thao 24/7

Sau khi cùng các đồng đội giành chiến thắng đậm với tỉ số 5-2 trong chuyến làm khách tại Cao Lãnh, Hoàng Vũ Samson cũng đã chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi có được 114 bàn thắng tại giải VĐQG V.League 1, vượt thành tích 112 bàn của Lê Công Vinh.

Trong nhóm 10 cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn trong lịch sử V.League chỉ có Lê Công Vinh là tiền đạo người Việt chính cống, chín cái tên còn lại có hai người nhập tịch Việt Nam (Hoàng Vũ Samson và Huỳnh Kesley Alves), còn bảy người là ngoại binh.

Chân sút gốc Nigeria nhiều khả năng sẽ giữ được kỷ lục của mình ít nhất tới hết vòng đấu này khi khả năng ra sân của Lê Công Vinh trong trận đấu với SHB Đà Nẵng vào ngày mai còn bỏ ngỏ.

 Số thứ tự  Cầu thủ  Số bàn thắng
 1  Hoàng Vũ Samson 114
 2 Lê Công Vinh 112
 3 Antonio Carlos 94
 4  Gaston Merlo 92
 5 Huỳnh Kesley Alves 88
 6 Timothy 79
 7 Gonzalo 71
 8  Jose Emidio Almeida 69
 9  Evaldo 68
 10 Elenildo de Jesus 66

Sau khởi đầu đáng thất vọng tại V.League 1 năm nay với chỉ một điểm trong năm trận đấu đầu tiên, Hoàng Vũ Samson và Hà Nội T&T đã thăng hoa trong hai chuyến làm khách tới Đồng bằng Sông Cửu Long với những chiến thắng cùng tỉ số 5-2 trước Long An và Đồng Tháp. Trận đấu tiếp theo của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm tại giải VĐQG sẽ là cuộc tiếp đón đối thủ đã có khởi đầu tốt tại giải đấu năm nay – SHB Đà Nẵng trên sân nhà Hàng Đẫy vào Chủ Nhật tuần sau.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^