Ranieri: Tôi không muốn về nhì nữa, Leicester phải vô địch

bởi Hạ Vũ ·

Leicester City hiện vẫn chễm chệ trên ngôi đầu bảng Premier League, với 5 điểm nhiều hơn Tottenham khi mùa giải chỉ còn lại 4 vòng. HLV Claudio Ranieri khẳng định đây chính là thời khắc để đội bóng của ông tỏa sáng và lên ngôi vô địch – Goal dẫn lại.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Phát biểu trước vòng đấu này, ông Ranieri thẳng thừng bảo đội nhì bảng Tottenham hãy quên mục tiêu vô địch mùa giải này đi. Trước đó, dù biết khả năng Leicester thua 2/4 trận trong phần còn lại là khá thấp, nhưng HLV Pochettino của Spurs vẫn chưa chấp nhận thua cuộc trong cuộc đua sắp được an bài này.

Mauricio, cậu ấy có thể chờ mà. Hãy chờ thêm một năm nữa đi. Áp lực hiện tại với Leicester là rất lớn, khi Tottenham vẫn bám đuổi phía sau với 5 điểm ít hơn. Nhưng không việc gì phải lo sợ cả, chúng tôi cũng chỉ cần bằng ấy điểm nữa để giành lấy ngôi vương.

Ranieri từng về nhì rất nhiều lần trong sự nghiệp, trên cương vị HLV trưởng của Chelsea, Roma, Juventus và Monaco.

Nếu năm nay tôi không giúp Leicester giành Premier League, mọi người sẽ lại có dịp trêu tôi là vua về nhì, nhưng hãy công bằng nhìn lại sự nghiệp của tôi đi. Tôi từng về nhì với Chelsea, nhưng nên nhớ đó là mùa giải mà chúng tôi xây dựng một đội ngũ hoàn toàn mới. Chúng tôi vẫn tìm kiếm cầu thủ mới khi mùa giải đã chạy được vài vòng, vậy mà vẫn cán đích thứ hai.

Tôi từng về nhì với Roma, nhưng khi tôi tiếp quản đội bóng ấy sau 2 vòng đầu Serie A, họ chưa có điểm nào. Thế mà chúng tôi vẫn về đích với 80 điểm, thua đội vô địch Inter 2 điểm. Tôi là kẻ thất bại nhưng đã làm điều gì sai nào? Tôi tiếp quản Juventus trong năm đầu tiên họ thăng hạng từ Serie B. Chúng tôi đã lần lượt đứng hạng 3 rồi 2 tại Serie A. Tôi có thể làm được gì hơn thế nữa? Tôi cũng từng về nhì với Monaco, nhưng lạy Chúa, chúng tôi đứng sau Paris Saint-Germain mà.

Song đến mùa này thì tôi không muốn về nhì nữa. Giờ Leicester phải lên ngôi vô địch.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^