Chính thức: Mesut Oezil tạo nhiều cơ hội nhất lịch sử Premier League

bởi Vũ Nguyễn ·

Theo trang tin Goal, tiền vệ Mesut Oezil của Arsenal đã chính thức trở thành cầu thủ tạo nhiều cơ hội ghi bàn nhất Premier League kể từ khi Opta bắt đầu việc thống kê dữ liệu vào mùa giải 2003-04.

Ảnh: Standard

Ảnh: Standard

Cầu thủ người Đức đã tạo ra ba cơ hội trong hiệp một trận đấu giữa Arsenal và Sunderland. Không cơ hội nào được các đồng đội của anh chuyển hóa thành bàn thắng. Điều này đồng nghĩa với việc Oezil nâng số cơ hội anh tạo được trong mùa giải 2015/16 này lên con số 135.

Ngoài Oezil, còn hai cầu thủ khác tạo được số cơ hội ở mức ba chữ số, là Dimitri Payet (102 cơ hội) và Christian Eriksen (105 cơ hội).

Oezil còn một kỷ lục khác để hướng tới. Đó là con số 20 kiến tạo trong một mùa giải Premier League mà Thierry Henry thiết lập vào mùa giải 2002/03. Tiền vệ 27 tuổi hiện có 18 kiến tạo, trong khi chỉ còn ba trận phía trước nên việc san bằng kỷ lục của Henry là không hề đơn giản.

Mesut Oezil từng có chuỗi bảy trận liên tiếp kiến tạo cho đồng đội ở mùa này. Tuy nhiên, khoảng thời gian gần đây, cựu tiền vệ Real Madrid gặp rất nhiều khó khăn khi trải qua tám trận liên tiếp tại Premier League mà không có nổi một đường kiến tạo. Trên mọi mặt trận, Oezil đã có tám bàn và 18 kiến tạo sau 41 lần ra sân cho Arsenal mùa này.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^