Juan Mata: Tôi hưởng lương cao tới phi lý

bởi 4231.vn ·

Juan Mata cho biết anh được hưởng những khoản lương nhiều đến phi lý và tin rằng anh đang không sống đúng với cuộc đời thực sự của một cầu thủ.

Tiền vệ của Manchester United thậm chí còn khẳng định anh sẵn sàng nhận một mức lương thấp hơn, nếu như tầm quan trọng của khía cạnh kinh doanh trong bóng đá giảm bớt.

Xuất hiện trên chương trình truyền hình Tây Ban Nha có tên Salvados, Mata đã nhận được những câu hỏi về sự nghiệp của mình, bao gồm cả những gì diễn ra ngoài sân cỏ.

Mata khẳng định anh cảm thông với những người hâm mộ đang bực tức vì bóng đá hiện đại, nơi có quá nhiều ông chủ tham tiền, và nạn tham nhũng gây lũng đoạn môn thể thao vua. FourFourTwo trích dẫn lời anh:

Tôi có thể hiểu được người hâm mộ đang nói về cái gì. Đó là mặt kinh doanh của bóng đá, dường như những ông chủ đang là quan trọng hơn người hâm mộ.

Thời nay bóng đá không còn như xưa, có quá nhiều sự tham gia của giới truyền thông, có quá nhiều tham vọng kinh doanh được đặt vào.

Tôi sẽ vui vẻ chấp nhận giảm lương nếu như việc kinh doanh ít ảnh hưởng tới thể thao hơn.

Ở cấp độ này, chúng tôi được trả rất nhiều, và đôi khi bạn cảm thấy rằng chẳng còn khác biệt nào giữa x và x+3 nữa.

Mata nói tiếp:

Hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của tôi là với Real Madrid Castilla. Tôi 18 tuổi và tôi nhớ là mình hưởng tới khoảng 90.000 euro/năm. Chúng tôi cứ như sống trong cái bong bóng vậy. Tôi rất tôn trọng mọi người còn lại trong xã hội, nhưng chúng tôi được hưởng số tiền cao kỳ cục, cao tới mức không hiểu nổi.

Trong tương quan thế giới bóng đá thì tôi hưởng một mức lương bình thường. Nhưng so với 99,9% người ở Tây Ban Nha và cả thế giới, tôi hưởng một mức lương phi lý.

Tôi sống trong một cái bong bóng. Cuộc đời thực sự là cuộc đời như các bạn tôi đang sống. Họ phải tìm việc làm, vượt qua gian khổ và tiến lên. Đó là một cuộc đời bình thường. Còn cuộc đời của một cầu thủ thì thật bất thường.

Đôi khi tôi cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về việc mình được bao bọc như thế nào. Chỉ một vấn đề bé tí ti thôi và sẽ có người khác lao vào sửa chữa giùm tôi. Cuộc sống như thế thì không bình thường chút nào.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
4231.vn
180 bài viết
“”
Phát bóng lên ^