K+ chính thức có bản quyền Premier League 2016-2019

bởi Dũng Lê ·

VSTV – đài truyền hình sở hữu các kênh K+ – đã chính thức mua thành công quyền phát sóng Premier League trong 3 mùa giải, từ năm 2016 tới năm 2019. Thông tin này đã được họ công bố trong buổi họp báo vào sáng thứ Hai, ngày 25/4 tại Hà Nội.

Theo đó, truyền hình số vệ tinh K+ sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải NHA (tất cả 380 trận đấu/mùa) trong ba mùa bóng từ 2016/17, 2017/18 và 2018/19 bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần. Toàn bộ quyền phát sóng nêu trên được áp dụng trên cả hai chuẩn phát sóng SD và HD.

– Trích thông cáo báo chí

Cụ thể, hiện tại, các kênh K+ đang là địa chỉ duy nhất để theo dõi trận đấu sớm các ngày thứ Bảy và các trận đấu ngày Chủ nhật. Với các trận còn lại của thứ Bảy và thứ Hai (nếu có), các kênh Bóng đá TV-Thể thao TV của VTVCab và VTV3 cũng đang có quyền khai thác.

Ảnh: ICT

Ảnh: ICT

VSTV đã đàm phán độc lập với đơn vị sở hữu quyền phân phối bản quyền Premier League trên lãnh thổ Việt Nam là MP&Silva. Mức giá tuy không được tiết lộ chính thức, nhưng nhiều tin đồn cho rằng nó lên tới gần 80 triệu USD, gấp hơn hai lần giá của ba mùa từ 2013 tới 2016.

Vấn đề bản quyền truyền hình nói chung và bản quyền các giải bóng đá hàng đầu châu Âu nói riêng là một chủ đề “nóng” trong thời gian đã qua. Trước đó, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã bị MP&Silva từ chối tiếp xúc đàm phán. VNPayTV sau đó đã gửi văn bản báo cáo lên Bộ Thông tin & Truyền thông với ý không để VSTV đàm phán độc lập, hoặc nếu mua được thì chặn sóng.

Tổng Giám đốc VSTV – ông Lê Chí Công – đã tuyên bố rằng quyền phát sóng Premier League là “sống còn” với K+.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Dũng Lê
154 bài viết
“Cruyffian.”
Phát bóng lên ^