Thái tử phiên bang Malaysia muốn mua AC Milan

bởi Vũ Nguyễn ·

Theo báo The Straits Times của Singapore, thái tử phiên bang Johor (Malaysia) Tunku Ismail Sultan Ibrahim đang tính đến việc mua lại CLB AC Milan. Hiện Tunku Ismail Sultan Ibrahim đang là chủ sở hữu của CLB Johor Darul Ta’zim (JDT), ĐKVĐ Malaysia Super League.

Ảnh: Straits Times

Ảnh: Straits Times

Thái tử phiên bang Johor không ngần ngại tiết lộ ý định mua lại đội bóng Italia trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ The Sunday Times:

Tôi yêu Milan và tôi yêu bóng đá Ý từ thuở nhỏ. Tôi vẫn luôn tập trung vào JDT nhưng nếu có thể mua một CLB châu Âu thì đó chỉ là AC Milan.

Hy vọng JDT và Milan có thể hợp tác với nhau. Đó sẽ là một mối liên hệ trực tiếp.

Vị thái tử còn cho biết thêm rằng “đang trong quá trình “nghiên cứu và thảo luận” lúc này. Hiện người đàn ông 31 tuổi đã trang bị cho CLB JDT trang thiết bị tập luyện hiện đại lên tới 5,2 triệu USD cùng với một dự án SVĐ 40 nghìn chỗ ngồi sắp được thực hiện.

AC Milan hiện thuộc quyền sở hữu của nguyên Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi, người đang bày tỏ ý định muốn bán lại CLB. Ông đang cân nhắc một lời đề nghị trị giá 700 triệu euro từ Đài Loan. Trước đó, doanh nhân người Thái Bee Taechaubol đã có những liên hệ nhưng quá trình đàm phán hiện đã bị hoãn.

Theo Forbes, Milan đã mất 100 triệu USD mùa rồi. Họ còn là đội có quỹ lương cao thứ ba Serie A dù không thể có suất dự UEFA Champions League từ năm 2013.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^