Dele Alli có thể bị treo giò đến hết mùa giải

bởi Hồng Phú ·

Trang Sky Sports mới đây cho biết tiền vệ Dele Alli của Tottenham Spurs có thể sẽ phải đối mặt với án treo giò sau tình huống va chạm với Claudio Yacob của West Brom.

Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Cầu thủ mới nhận giải thưởng “Cầu thủ trẻ của năm” do PFA bầu chọn có vẻ như đã có tình huống cố tình đấm vào bụng của Yacob trong hiệp một của trận đấu giữa Tottenham và West Brom mới đây. Và hậu quả cho hành vi này có thể là án treo giò ba trận đấu – điều này đồng nghĩa với việc Alli sẽ kết thúc mùa giải ở đây khi Ngoại hạng Anh còn ba vòng đấu nữa.

Phát biểu về việc này, huấn luyện viên Mauricio Pochettino thừa nhận rằng sau trận đấu ông có biết về vụ va chạm giữa Alli và Yacob nhưng không được chứng kiến nó. Sky Sports dẫn lời của huấn luyện viên người Argentina:

Tôi không được chứng kiến. Tôi chỉ nghe thấy những lời bình luận. Tôi cần phải xem lại trận đấu và tình huống đó, vì vậy tôi không thể nói gì vào lúc này.

Cũng bình luận về vấn đề này trên chương trình Monday Night Football, Jamie Carragher cho biết:

Trước đó cậu ấy cũng đã làm điều tương tự. Công việc của Claudio Yacob có lẽ là khiêu khích Alli bởi trong một tình huống trước đó cậu ta đã xô xát và lời qua tiếng lại với Alli.

Với án treo giò đang ở trước mặt của Alli đang khiến giấc mơ vô địch Ngoại hạng Anh của Tottenham ngày càng trở nên khó khăn hơn đặc biệt là sau khi họ bị West Brom cầm chân. Trận đấu tới họ sẽ có chuyến làm khách tới sân của Chelsea trước khi có trận đấu áp chót của mùa giải với Southampton. Trận đấu cuối cùng của mùa giải họ sẽ đối đầu với Newcastle vào ngày 15/5. Lúc này Tottenham đang kém Leicester City bảy điểm trên bảng xếp hạng.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^