Stiliyan Petrov chiến thắng ung thư, muốn tái xuất sân cỏ, đưa Aston Villa trở lại Premier League

bởi Aries Arsenal ·

Bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu ác tính vào năm 2012 nhưng tiền vệ 36 tuổi Stiliyan Petrov đã mạnh mẽ đánh bại bệnh tật và giờ đây sẵn sàng trở lại thi đấu bóng đá đỉnh cao.

Ảnh: Chris Brunskill

Ảnh: Chris Brunskill

Trong phát biểu mới nhất của mình với Daily Mail, tiền vệ 36 tuổi cho biết anh rất mong muốn được thi đấu trong màu áo Aston Villa tại Championship mùa giải tới. Đã tập luyện cùng đội U21 Aston Villa trong nhiều tháng qua, cầu thủ người Bulgaria đang hi vọng sẽ có thể vực dậy tinh thần đội bóng chủ sân Villa Park để họ nhanh chóng giành quyền trở lại Premier League sau một mùa giải đáng thất vọng.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt Quỹ Stiliyan Petrov được lập ra để điều trị cho các bệnh nhân mắc căn bệnh bạch cầu như cá nhân Petrov cũng như các căn bệnh ung thư khác, cựu đội trưởng Aston Villa tự hào cho biết:

Tôi đang rất mong đợi ngày mình được trở lại với bóng đá. Tôi đã nói với Aston Villa rằng mình sẵn sàng cho việc chuẩn bị mùa giải mới cùng họ. Đương nhiên họ là những người cuối cùng đưa ra quyết định có kí hợp đồng với tôi hay không.

Tôi đã chuẩn bị cho việc này trong một năm rưỡi qua và bước được một chặng đường dài. Tôi bắt đầu với những bước chạy chậm rãi, sau đó bắt đầu chơi bóng trên sân 5 người, rồi 11 người, tiếp đó là các trận đấu nghiệp dư Sunday League.

Tôi đã được cho phép tập cùng U21 Villa trong bốn tháng qua. Tôi đã trải qua một vài bài kiểm tra trong những tuần qua và trạng thái thể lực của tôi đã gần đạt tới mức trước khi tôi phải nghỉ thi đấu. Tôi rất hào hứng, nhưng biết rằng sẽ có nhiều trở ngại cho mình. Mọi người sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và nghi ngờ về khả năng thi đấu của tôi, nhưng tôi có thể chơi tốt nếu nỗ lực hết mình.

Villa phải xuống hạng không phải vì lỗi của cá nhân nào, mà là lỗi của cả một tập thể. Giờ đây họ phải nhận ra rằng họ có 12 tháng quan trọng trước mắt và tất cả mọi người đều phải cùng nhau đi đúng hướng. Các CĐV, BLĐ mới, các cầu thủ, mọi người cần biết rằng đó sẽ là 12 tháng khó khăn, sẽ là một chặng đường đầy gian nan, nhưng nếu mọi người đồng lòng chúng tôi có thể đưa CLB này trở lại với vị thế của nó.

Trong thời gian ba năm trải qua quá trình hóa trị để giải quyết căn bệnh bạch cầu, Petrov vẫn giữ mối liên hệ mật thiết với Villa và thậm chí còn đảm nhiệm chức vụ HLV phó cho đội U21 khi Paul Lambert còn là HLV trưởng ở đội một.

Vào thời điểm phải giải nghệ năm 2012, Stiliyan Petrov đang mang băng đội trưởng của Aston Villa. Anh đã có 218 lần ra sân, ghi 12 bàn thắng và có 16 pha kiến tạo cho đội chủ sân Villa Park và đương nhiên mong muốn những con số đó sẽ tiếp tục tăng lên nếu có thể trở lại thi đấu.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^