Lập liên minh giành bản quyền Serie A, Mediaset và Sky Italia bị phạt nặng

bởi Aries Arsenal ·

Theo thông tin từ EuroNews, hai ông lớn trong ngành truyền thông Italia – Mediaset và Sky Italia, trực thuộc Sky Plc đã bị phạt tổng cộng 55,4 triệu euro (43,6 triệu bảng) do vi phạm trong việc mua bán bản quyền phát sóng bóng đá vào năm 2014.

Ảnh: Twitter

Ảnh: Twitter

Cơ quan chống độc quyền của chính phủ Italia đã đưa ra quyết định trên sau khi những cuộc điều tra cho thấy Mediaset và Sky Italia đã bí mật liên kết với nhau để giành được quyền phát sóng các trận đấu của 8 đội bóng hàng đầu Italia trong giai đoạn 2015 – 2018, qua đó không cho các nhà đài khác cơ hội cạnh tranh sòng phẳng.

Trong một thông báo chính thức, cơ quan chống độc quyền xác nhận họ đã đưa ra mức phạt 51,4 triệu euro cho Mediaset, tổ chức thuộc quyền sở hữu của Silvio Berlusconi. Cùng lúc đó, Sky Italia chỉ nhận mức phạt 4 triệu euro.

Lega Calcio, tổ chức điều hành Serie A cũng bị phạt 1,9 triệu euro trong khi công ty tư vấn cho Lega Calcio có trụ sở tại Thụy Sĩ – Infront nhận mức phạt lên đến 9 triệu euro.

Người phát ngôn của Mediaset cho biết tổ chức này thực sự “bị sốc” trước án phạt “vô căn cứ” trên, đồng thời cũng cho rằng có sự không công bằng trong án phạt giữa các bên bị cáo buộc khi Mediaset bị phạt số tiền lớn hơn rất nhiều so với Sky Italia, Lega Calcio và Infront.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^