RB Leipzig từng từ chối Jamie Vardy vì “quá già”

bởi Vũ Nguyễn ·

CLB RasenBallsport Leipzig đáng ra đã có sự phục vụ của Jamie Vardy vào năm 2014 nếu như HLV kiêm GĐTT Ralf Rangnick không chê cầu thủ người Anh quá già ở tuổi 27, Goal đưa tin.

Ảnh: UEFA

Ảnh: UEFA

Ông Rangnick nói với tạp chí Sport Bild:

Chúng tôi từng muốn ký hợp đồng với Joe Gomez. Nhưng cậu ấy quyết định chọn Liverpool. Tôi bay từ London về Leipzig cùng với người đại diện của Gomez.

Trên máy bay, người đại diện nói với tôi rằng: “Ông Rangnick, thật xấu hổ khi biết rằng ông chỉ muốn ký hợp đồng với những cầu thủ 24 tuổi trở xuống. Nhưng tôi xin mạo muội giới thiệu với ông 1 mảnh ghép vô cùng hoàn hảo với RB Leipzig. Tôi có thể đảm bảo rằng cậu ấy sẽ trở thành một tuyển thủ quốc gia khi thi đấu tại đây. Nhưng cậu ấy đã 27 tuổi.”

“Không, 27 tuổi thì tôi sẽ không ký.”

Đó đúng là quyết định lịch sử của HLV Rangnick. Mùa giải năm nay, Vardy đã ghi đến 22 bàn thắng tại Premier League và giúp Leicester City chỉ còn cách ngôi vương một trận thắng nữa. Vardy cũng đang gây ấn tượng mạnh mẽ trong màu áo ĐT Anh của HLV Roy Hodgson và gần như chắc chắn cùng Tam sư đến Pháp dự Euro mùa hè năm nay.

RB Leipzig thành lập năm 2009. Trong 7 năm qua, họ đã tiến từ giải hạng năm lên hạng hai Đức. Rất có thể, sau mùa bóng này, họ sẽ có lần đầu tiên xuất hiện tại Bundesliga khi đang tạm xếp thứ 2 tại Bundesliga 2.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^