Dele Alli chấp nhận án phạt từ FA

bởi Thành Vũ ·
Ảnh: Sky Sports

Ảnh: Sky Sports

Theo những thông tin từ tờ Daily Mail, tiền vệ Dele Alli của Tottenham Hotspurs đã không kháng án lên liên đoàn bóng đá Anh FA cho hành vi đấm vào bụng của Claudio Yacob bên phía West Brom trong trận hòa 1-1 vào ngày thứ Hai.

Điều này đồng ngĩa với việc cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Ngoại Hạng Anh 2015-16 do PFA bình chọn sẽ đối mặt với nguy cơ phải kết thúc sớm mùa giải của mình.

Trong thông báo chính thức của FA có đoạn:

Alli sẽ có thời gian đến 6 giờ chiều thứ Tư ngày 27/4 để phản hồi. Tình huống đã không được trọng tài quan sát trên sân, nhưng sẽ có một hội đồng gồm ba trọng tài cấp cao xem xét lại.

Như vậy có thể hiểu là đã không có một bản kháng cáo nào được phía Tottenham Hotspur gửi lên FA, đồng ngĩa với việc Alli sẽ chấp nhận án phạt. Thông thường, những hành vi bạo lực như của tiền vệ trẻ người Anh sẽ phải nhận án treo giò ba trận.

HLV trưởng của Spurs Mauricio Pochettino cũng đã lên tiếng bảo vệ cậu học trò:

Đôi khi các đối thủ muốn khiêu khích cậu ấy. Họ biết Alli là người nóng tính và cậu ấy có thể sẽ phản ứng khi nổi giận.

Không rõ những nhận xét trên của Pochettino về Dele Alli có chính xác hay không, nhưng đây không phải là lần đầu tiên tiền vệ 20 tuổi có những hành vi như vậy. Các máy quay cũng đã ghi lại tình huống Alli xấu chơi với hậu vệ Nenad Tomovic của trong một trận đấu tại Europa League vào tháng Hai.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^