Jack Ma có thể mua AC Milan từ tay Silvio Berlusconi

bởi Thành Vũ ·
ac milan scudetto

Ảnh: Football-italia

Trang thông tin kinh tế tài chính Business Insider vừa mới đăng tải thông tin cho rằng tỉ phú người Trung Quốc Jack Ma, người sáng lập ra hệ thống thương mại điện tử Alibaba đang chuẩn bị mua lại CLB AC Milan.

Jack Ma là người giàu thứ hai tại Trung Quốc, tỉ phú này cùng các nhà đầu tư khác đang lên kế hoạch mua 70% cổ phẩn của đội bóng Italia, phần còn lại là 30% sẽ được trả trong vòng một năm tiếp theo. Hiện tại, 99% cổ phần của đội bóng áo sọc đỏ đen đang được nắm giữ bởi cựu thủ tướng Italia Silvio Berlusconi.

Theo Forbes, tài sản của Jack Ma hiện đáng giá Ma, 23 tỉ đô la. Jack cũng nắm giữ 40% cổ phần tại CLB Trung Quốc Quảng Châu Hằng Đại, nhà vô địch AFC Champions League 2013 và 2015.

Những số liệu từ hãng kiểm toán Deloitte chỉ ta doanh thu của AC Milan mùa 2014/2015 đạt 199.1 triệu euro. Họ là đội bóng lớn duy nhất ghi nhận sự tụt giảm doanh số ở mùa giải trước. CLB của Italia cũng đã nằm ngoài danh sách xếp hạng các tiềm lực của các CLB do chính Deloitte công bố.

Hiện chưa có bất kì sự xác nhận nào của Jack Ma. Tuy nhiên, nếu thương vụ này thành công, đây có thể là một tín hiệu tích cực cho sự hồi sinh của nhà vô địch Serie A 2011.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^