Jurgen Klopp tiết lộ về cảm xúc sau khi đánh bại Dortmund

bởi Hồng Phú ·

Huấn luyện viên Jurgen Klopp mới đây đã kêu gọi các cầu thủ Liverpool phải thật can đảm trong trận bán kết Europa League sắp tới và tiết lộ lí do tại sao ông cảm thấy buồn vào buổi sáng sau chiến thắng lịch sử trước Dortmund.

Ảnh: Adam Fradgley - AMA/Getty Images

Ảnh: Adam Fradgley – AMA

Huấn luyện viên của “Lữ đoàn đỏ” cho rằng đêm nay giống như trận lượt về với Dortmund tại Anfield, một điều chỉ xảy ra 10 lần trong đời “nếu bạn thật sự may mắn”. Nhưng hiện tại ông muốn đội bóng của mình tiến xa hơn và có mặt trong trận chung kết dù cho đối thủ sắp tới là Villarreal không hề đơn giản.

Liverpool Echo dẫn lời của huấn luyện viên người Đức từ trang Uefa.com:

Họ là một đội bóng khá mạnh mẽ và đang xếp thứ tư ở Tây Ban Nha. Họ đang có một mùa giải tuyệt vời, họ là một đội bóng tuyệt vời ở trong một thành phố nhỏ. Rõ ràng có nhiều người giỏi ẩn sau thành công này.

Chúng tôi phải chơi một thứ bóng đá thật can đảm. Chúng tôi đang có mặt ở vòng bán kết. Chúng tôi ở đây vì chúng tôi xưng đáng và bây giờ phải chứng tỏ rằng đủ sức mạnh để đi tiếp.

Ông tiết lộ về cảm xúc lẫn lộn của mình khi thức dậy vào buổi sáng sau khi giành chiến thắng kinh ngạc 4-3 tại Anfield.

Hoàn toàn thành thật, tôi đã thấy ổn với một trận hòa. Nhưng khi nhìn vào đồng hồ, tôi đã nghĩ: ‘Ồ, phút 77. Cố một chút nữa đi!’ Tôi không mong đợi điều đó – bạn không thể chờ đợi một điều kì diệu. Khi chúng tôi ghi bàn trở lại, thực sự đó là một cú sốc hơn là niềm vui. Cuối cùng, khi chứng kiến những gương mặt hạnh phúc sau trận đấu, tôi đã biết đó là một đêm đặc biệt. Bạn không thể gặp điều này 500 lần. Nếu thực sự may mắn, bạn chỉ có thể trải qua 10 lần trong đời.

Vào buổi sáng sau trận đấu là một cảm giác hoàn toàn khác vì thường sau một trận đấu như thế, bạn phải tỉnh dậy và nghĩ: ‘Tuyệt vời, một điều tuyệt vời.’ Thành thực mà nói lúc đó tôi không ở thể trạng tốt nhất và tôi không thể có một lời giải thích tại sao. Sau đó tôi nhận ra: ‘À, thì ra họ đã thua.’

Tôi đã có bảy năm tuyệt vời ở Dortmund và tôi biết cảm giác của họ. Tôi biết những gì họ sẽ làm ở khách sạn và thức dậy rồi cùng ăn sáng như thế nào. Tôi thấu hiểu tâm trạng đó.

Khi được hỏi về triết lý huấn luyện, Klopp đã nhấn mạnh vào sự cần thiết của tính giải trí trong đội và ông tin rằng Liverpool thực sự là một đội bóng chơi kiểm soát bóng dù cho hình ảnh ông thể hiện ra là một thứ pressing rất mạnh mẽ.

Tôi muốn đội bóng của mình chiến thắng – chính là nó. Tôi muốn các trận đấu của mình phải thật sự thư giãn vì tôi nghĩ lí do thực sự của bóng đá là để giải trí cho đám đông. Nếu họ đến hai lần và nói trận đấu thật nhàm chán, sau đó họ sẽ nghĩ rằng liệu có nên quay trở lại lần nữa hay không. Chúng tôi là một đội bóng chơi kiểm soát nhưng không nhận ra điều đó vì tôi bị mọi người ấn tượng bởi pressing và phản công.

Khi còn trẻ, tôi gọi nó là ‘heavy mental trong bóng đá’. Tôi không có ý tưởng nào để giải thích về điều này nhưng tôi thấy nó thật ngoạn mục. Khi tôi ở trong căn phòng với nhiều người, tôi sẽ chứng minh rằng không khí sẽ không hề tệ hơn khi tôi không ở đó. Khi tôi tham dự một trận đấu, tôi sẽ đảm bảo rằng nó sẽ thú vị hơn khi tôi không có mặt.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^