Mamadou Sakho bị UEFA cấm thi đấu 30 ngày

bởi Aries Arsenal ·

Theo Goal, UEFA đã chính thức đưa ra án phạt sơ bộ cấm thi đấu 30 ngày với Mamadou Sakho sau khi mẫu thử của trung vệ này sau trận đấu với Manchester United tại Europa League dương tính với chất cấm.

Ảnh: Steve Bardens

Ảnh: Steve Bardens

Chất cấm này xuất hiện trong mẫu thử của Sakho được cho là do việc trung vệ của Liverpool đã sử dụng thuốc giảm mỡ. Anh đã có thể yêu cầu được kiểm tra mẫu thử B, nhưng thông tin trong ngày hôm qua cho hay Sakho từ chối lựa chọn này.

Trong khi quá trình điều tra được tiếp tục, UEFA đã quyết định đưa ra án phạt sơ bộ cấm thi đấu trong một tháng tới với Mamadou Sakho. Điều này đồng nghĩa với việc trung vệ người Pháp có thể phải đối mặt với các án phạt bổ sung trong tương lai.

Cầu thủ 26 tuổi trước đó cũng đã không được Liverpool đăng ký vào danh sách thi đấu trong trận hòa 2-2 trước Newcastle vào cuối tuần trước.

Đồng đội hiện tại của Sakho – Kolo Toure từng bị cấm thi đấu đến 6 tháng do một lỗi tương tự vào năm 2011 khi còn thuộc biên chế Manchester City.

Với án phạt này, Sakho vẫn còn cơ hội tham dự Euro cùng ĐTQG Pháp trên sân nhà. Anh đã chơi đủ 90 phút trong trận đấu gần nhất của Pháp – chiến thắng 4-2 trong trận giao hữu với tuyển Nga hồi cuối tháng Ba.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^