Roberto Soldado giải thích lý do thất bại ở Tottenham

bởi Thành Vũ ·
roberto soldado

Ảnh: Telegraph

Trước cuộc tiếp đón Liverpool trên sân nhà tại vòng bán kết Europa League, tiền đạo Roberto Soldado đã thực hiện một bài phỏng vấn với tờ The Guardian. Ngoài những chia sẻ về trận đấu sắp diễn ra cũng như cuộc sống tại Villarreal, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng đã nói về quãng thời gian tại Anh, khi còn thi đấu trong màu áo Tottenham Hotspur.

Nói về bóng đá tại Premier League, Soldado chia sẻ:

Bóng đá ở Anh cần tới rất nhiều sức mạnh, tôi biết là mình sẽ không thể chơi điềm tĩnh như khi đá cho Valencia được. Tôi có thể bị lép vế trong bất kì một tình huống tranh chấp nào nếu không thật dũng mãnh.

Cùng với đó là sự không may mắn, những lí do khác nữa, tôi đã không ghi bàn nhiều. Tôi nghĩ mình đã học được cách để thi đấu và phải tranh chấp cùng những hậu vệ to cao hơn mình, cố gắng tìm kiếm các khoảng trống. Tôi đã mang lối chơi đó để áp dụng cho bản thân ở thời điểm hiện tại.

Tiền đạo 31 tuổi giải thích thêm:

Cuối cùng thì tôi nghĩ lí do tôi đã sa sút tại Tottenham là tư duy của bản thân, dù bất cứ lí do gì thì nó cũng không như mong muốn. Có thể do mức phí chuyển nhượng quá lớn, có thể do những kì vọng mà bản thân tôi tạo ra. Tôi nghiệm ra là có những cơ hội ngon ăn đã bị bỏ lỡ. Tất cả những điều nhỏ nhặt nhất dường như đều chống lại tôi.

Gia đình không thể hòa nhập cuộc sống tại đó một cách tốt nhất. Khi tôi về nhà, mọi người đều không cảm thấy hoàn toàn hạnh phúc. Mọi chuyện thật khó khăn.

Những điều nhỏ nhặt cứ dần tích tụ, đến một ngày tôi phải thốt lên rằng “Không thể chịu được nữa”. Thế nên, tôi đã quyết định ra đi mùa hè vừa rồi, vì bản thân tôi muốn thế.

Sau khi rời khỏi nước Anh, Roberto Soldado đã quay trở lại Tây Ban Nha thi đấu trong màu áo của Villarreal và giúp đội bóng này lọt vào bán kết Europa League cũng như đang cạnh tranh một suất cho chiếc vé dự Champions League mùa sau.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Thành Vũ
137 bài viết
“”
Phát bóng lên ^