Paul Pogba: “Tôi muốn vượt qua Frank Lampard!”

bởi Aries Arsenal ·

Trong phát biểu mới nhất với La Repubblica, tiền vệ Paul Pogba của Juventus cho biết dù đã giành được bốn Scudetto cùng Juventus nhưng điều đó là chưa đủ. Mục tiêu của cầu thủ 23 tuổi này là trở thành tiền vệ “xuất sắc nhất mọi thời đại”.

Ảnh: Twitter

Ảnh: Twitter

“Thỏi vàng của bóng đá Pháp”, như cách Michel Platini từng nhận xét, đã không giấu giếm tham vọng của mình trong tương lai, và nó không chỉ dừng lại ở những Scudetto.

Tôi đã giành bốn Scudetto. Bao nhiêu đó là không đủ với tôi. Tôi đã luôn là như vậy, mọi người có thể coi tôi là kẻ điên khùng nhưng tôi muốn tạo nên lịch sử và trở thành tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Tôi muốn vượt qua Frank Lampard. Tôi muốn là mẫu tiền vệ có thể làm mọi thứ, và ở đẳng cấp cao nhất. Sút bóng, đi bóng, ghi bàn, phòng ngự, tôi muốn làm được những điều đó tốt hơn cả Lampard.

Đôi khi tôi chơi tốt, đôi khi thì không. Đó là điều làm tôi cảm thấy giận dữ. Tôi ghét mắc lỗi. Tôi còn mắc lỗi nhiều hơn bây giờ khi chơi bóng trên đường phố, và tôi cũng phản ứng lại như cách tôi làm hiện tại. Cải thiện bản thân và hạn chế những sai lầm – đó là thứ tôi xem như kinh nghiệm.

Trong bài phát biểu, Pogba cũng đã chia sẻ về những ý kiến đánh giá lối chơi của anh đôi khi có phần ích kỷ. Tiền vệ đã có 10 bàn thắng và 15 pha kiến tạo mùa này cũng đặt ra những mục tiêu trong tương lai gần cho bản thân:

Nếu Messi ghi bàn, điều đó có khiến anh ấy bị đánh giá là ích kỷ? Không, việc chơi tốt khiến bạn có thể giúp nhiều điều cho đội bóng. Hãy lấy ví dụ về Cristiano Ronaldo. Anh ấy tự đặt ra cho mình những mục tiêu cao không tưởng, anh ấy tham vọng, anh ấy muốn đánh bại bất kỳ kỷ lục nào, anh ấy muốn có Ballon d’Or. Đó không phải là sự ích kỷ!

Về tiền bạc, nó sẽ đến với bạn nhưng rồi cũng rời đi. Tôi là một kẻ nói dối nếu cho rằng không có tiền sẽ không mang đến khác biệt gì, nhưng tôi xem tiền như thành quả của những nỗ lực. Bạn càng giỏi, bạn càng làm ra nhiều tiền. Ronaldo xứng đáng với mức lương anh ấy nhận, anh ấy không hề cướp đi nó từ tay ai.

Về tương lai, trước tiên tôi muốn đánh bại Carpi, giành chức vô địch Coppa Italia, sau đó là Euro 2016 tại Pháp. Sau đó, tôi còn một hợp đồng với Juventus, tôi không thể thức dậy vào một buổi sáng và đột ngột đáp chuyến bay tới Anh. Hãy hỏi ai đó trong bộ phận chuyển nhượng!

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^