Riyad Mahrez: “Bây giờ hoặc không bao giờ, Leicester phải vô địch Premier League!”

bởi Hạ Vũ ·

Leicester City đang đứng gần chiếc cúp bạc Premier League hơn bao giờ hết, và Riyad Mahrez vừa lên tiếng chia sẻ về mùa giải kỳ diệu của “Bầy cáo” với giới truyền thông, theo FourFourTwo.

Ảnh: Michael Regan

Ảnh: Michael Regan

Với Riyad Mahrez, đây là cơ hội ngàn năm có một để Leicester giành lấy ngai vàng Ngoại hạng Anh. Leicester đang hơn đội nhì Tottenham 7 điểm, khi mùa giải chỉ còn 3 vòng. Một chiến thắng trước Manchester United vào Chủ nhật tuần này sẽ giúp “Bầy cáo” đường đường chính chính nâng cao chiếc cúp VĐQG đầu tiên trong lịch sử 132 năm của họ.

Cùng Leicester thi đấu thăng hoa, Mahrez giờ đã là một ngôi sao.  Với 17 bàn, và 11 đường kiến tạo sau 34 lần ra sân cùng phong độ xuất sắc tại Ngoại hạng Anh mùa này, tiền vệ người Algeria vừa được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA.

Chúng tôi không có nguồn tài chính dồi dào, không sở hữu trong tay những cầu thủ giỏi nhất, nhưng sức mạnh từ tinh thần đoàn kết của tập thể Leicester xứng đáng được thừa nhận. Cộng thêm một chút may mắn nữa, chúng tôi đang có cơ hội vô địch nước Anh. Thú thật là cho đến hồi tháng Một, chúng tôi vẫn chưa bao giờ mơ đến ngôi vương, nhưng bây giờ hoặc không bao giờ, chúng tôi phải giành được nó.

– Tiền vệ 25 tuổi chia sẻ với tạp chí L’Equipe.

Cựu cầu thủ Le Havre này chỉ là một trong nhiều người đã đổi đời cùng hành trình cổ tích của Leicester. Hãy nhớ Jamie Vardy chỉ là một cầu thủ nghiệp dư 4 năm về trước, giờ trở thành sát thủ săn bàn của Ngoại hạng Anh. Còn N’Golo Kante, từ vô danh tiểu tốt đến được đề cử trong danh sách Cầu thủ của năm của PFA.

Phong độ cao giúp Mahrez, Vardy và Kante đang và sẽ được những đại gia lớn nhất tăm tia nhòm ngó trong Hè này, nhưng Mahrez khẳng định họ vẫn giữ đôi chân trên mặt đất.

Chúng tôi vẫn như xưa thôi, chưa có gì thay đổi cả. Jamie Vardy, tôi và các đồng đội vẫn ra sân để tìm kiếm niềm vui mỗi cuối tuần.

– Mahrez kết lại.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hạ Vũ
93 bài viết
“- My thích tên ấy ghê - Sao My thích? - Thứ nhất My thích mưa. Mà mưa mùa hạ nữa...”
Phát bóng lên ^