Tiết lộ về bí quyết dinh dưỡng của Lionel Messi

bởi Hồng Phú ·

Mới đây, Giuliano Poser – chuyên gia dinh dưỡng của Lionel Messi – đã có một cuộc phỏng vấn với tờ Mundo Deportivo  và ông đã tiết lộ những bí quyết giúp cho siêu sao người Argentina vẫn đang là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới những năm qua.

Ảnh: AS

Ảnh: AS

Mundo Deportivo ngày hôm nay đã dành hẳn trang bìa của mình để đăng tải về cuộc phỏng vấn của mình với Giuliano Poser tại Argentina. Theo đó, ông cho biết đã áp dụng vận động học – một nghiên cứu khoa học trong vận động cơ thể – và nói rằng đó là một trong những lí do giúp Messi vẫn đang là một trong những ngôi sao số một hành tinh hiện nay.

Poser cũng cho biết thêm, năm loại thực phẩm quan trọng gồm: “nước, dầu ô liu có chất lượng tốt, ngũ cốc, hoa quả tươi, rau không bị nhiễm thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ… đều có thể gây ra những tác hại to lớn với cơ thể”.

AS dẫn lời của vị chuyên gia dinh dưỡng từ cuộc phỏng vấn với Mundo Deportivo:

Các loại hạt và hạt giống rất tốt. Còn đường là thứ tệ nhất đối với cơ bắp. Cậu ấy càng tránh xa đường thì càng tốt. Các loại tinh bột cũng là một vấn đề vì bây giờ thật khó để mà tìm kiếm được lúa mì không bị ô nhiễm.

Lượng thịt mà người Argentina hay Uruguay ăn là quá nhiều, và như thế thì rất khó tiêu hóa.

Poser cũng nói thêm về công việc của mình với siêu sao của Barcelona:

Không có gì phải nghi ngờ về phương pháp của tôi hết. Mọi người đều có thể nhìn thấy Messi hàng tuần đấy.

Ông cũng cho rằng các cầu thủ bóng đá thường không muốn áp dụng theo những phương pháp này của ông vì sự thiếu hiểu biết về khoa học thực phẩm, nhưng một khi đã thử trong ba tuần và thấy hiệu quả thì họ lại muốn tiếp tục.

Tâm trí của con người giống như một cái dù. Nó chỉ thực sự hoạt động khi được bung ra mà thôi.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^