Adnan Januzaj có thể bỏ tuyển Bỉ để khoác áo Kosovo

bởi Hồng Phú ·

Trang tin Manchester Evening News cho biết tiền vệ Adnan Januzaj có thể sẽ quay lưng lại với đội tuyển Bỉ để chuyển sang khoác màu áo đội tuyển quốc gia Kosovo trong năm nay dù anh đã có sáu lần ra sân cho Quỷ Đỏ.

Ảnh: AMA/Corbis

Ảnh: AMA/Corbis

Nguyên nhân để vụ việc “thay màu áo” này có thể xảy ra là do Kosovo chưa phải là một thành viên chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA). Quốc gia thuộc vùng Balkan này đang nỗ lực để có thể trở thành thành viên chính thức thứ 55 của UEFA trong kì đại hội thường niên của bóng đá châu Âu tại Budapest vào ngày 3/5 tới.

Januzaj sinh ra tại Bỉ trong một gia đình có bố là người Kosovo và mẹ là người Albania. Chính vì lẽ đó, anh có quyền lựa chọn khoác áo Bỉ, Kosovo hoặc Albania. Và cầu thủ 21 tuổi đã chọn Bỉ và có lần ra sân đầu tiên vào năm 2014 khi cùng cả đội đến Brazil tham dự vòng chung kết World Cup.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cầu thủ của Manchester United này đã từ chối thi đấu cho đội U-21 Bỉ và huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia – ông Marc Wilmots – đã tỏ ra bối rối trước tương lai của Januzaj.

Tôi đã đọc những thông tin này và không biết gì về điều đó. Hai năm trước tôi đã bảo cậu ấy rằng hãy lựa chọn theo trái tim mình mách bảo và cậu ấy đến với chúng tôi. Nếu cậu ấy thay đổi suy nghĩ và cảm thấy rằng sẽ tốt hơn nếu đến một nơi khác, tôi sẽ lưu ý về điều đó. Tôi không thể làm bất cứ điều gì trong trường hợp này.

Manchester Evening News dẫn lại lời huấn luyện viên Marc Wilmots 

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Hồng Phú
109 bài viết
“handsome”
Phát bóng lên ^