Người dân Tây Ban Nha chưa chắc được xem Euro trên TV

bởi Aries Arsenal ·

Chỉ còn sáu tuần nữa là Euro 2016 sẽ chính thức bắt đầu trên đất Pháp nhưng người dân của quốc gia đang là ĐKVĐ giải đấu, Tây Ban Nha vẫn chưa biết liệu họ có được theo dõi giải đấu này trên TV hay không, theo thông tin từ La Vanguardia.

Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Theo đó, nếu không có một thỏa thuận đạt được trong những tuần tới, người dân Tây Ban Nha sẽ không có điều kiện theo dõi qua truyền hình hành trình đội bóng con cưng của mình bảo vệ chức vô địch mà họ đã giành được tại Ba Lan & Ukraine năm 2012.

Cách đây không lâu, tưởng như Mediaset Spain đã chắc chắn sẽ mua và phát sóng giải đấu tại xứ sở bò tót nhưng cuối cùng tập đoàn của tỉ phú Paolo Vasile lại quyết định rút lui sau cuộc họp với đơn vị phân phối bản quyền Euro – CAA Eleven vào tuần trước.

Lý do được Mediaset Spain đưa ra là mức giá UEFA yêu cầu quá cao và “có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích của công ty, ảnh hưởng đến lợi tức của tập đoàn”. Một số nguồn tin cho rằng mức lỗ cho tập đoàn Mediaset nếu họ chấp nhận mức giá của UEFA cho bản quyền Euro 2016 có thể lên tới 15 triệu euro.

Các đơn vị khác tại Tây Ban Nha mong muốn mua bản quyền phát sóng Euro cũng không thiếu, có thể kể tới Atresmedia, RTVE, MediaPro và Telefónica nhưng đều không sẵn sàng trả mức giá 40-50 triệu euro mà UEFA yêu cầu. Thậm chí đó đã là mức giá được giảm khi yêu cầu ban đầu của UEFA là 70 triệu euro.

Việc tăng số đội tham gia Euro năm nay từ 16 lên 24 sẽ làm số trận đấu kém hấp dẫn tăng lên, qua đó tăng mức giá bản quyền nhưng lại thiếu đi sự hấp dẫn với người hâm mộ và các đơn vị quảng cáo với một số trận đấu nhất định.

Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề này xảy ra với Tây Ban Nha khi trận đấu giữa họ với Belarus vào năm 2012 trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2014 cũng không được kênh truyền hình nào tại xứ sở bò tót phát sóng do không đạt được thỏa thuận về bản quyền.

BÌNH LUẬN

TÁC GIẢ
Aries Arsenal
368 bài viết
““In football everything is complicated by the presence of the opposite team.” ― Jean-Paul Sartre”
Phát bóng lên ^