Riyad Mahrez từng mượn xe đạp để trốn khỏi đất Anh

bởi Vũ Nguyễn ·

Mới đây, tiền vệ của Leicester City Riyad Mahrez đã tiết lộ một bí mật thú vị rằng anh từng có một cuộc chạy trốn đầy “mạo hiểm” khỏi Scotland sau những ngày thử việc ở CLB St. Mirren – Sky Sports đưa tin.

Ảnh: Michael Regan

Ảnh: Michael Regan

Tiền vệ người Algeria chia sẻ trên Sky Sports 1 về quãng thời gian ở Scotland:

Jean Evina, một tay đại diện bảo rằng tôi sẽ thử việc tại đội dự bị của St. Mirren. Ông ấy mua vé máy bay cho tôi, và tôi đến đó cùng một người khác.

Mọi thứ diễn ra thật tốt. Tôi ghi 7 bàn sau 4 trận giao hữu. Tôi tàn sát đối phương. Và rồi, họ bắt tôi phải đợi, suốt 2 tháng rưỡi sau đó.

Tôi chịu đựng không nổi, tôi phát điên. Thời tiết Scotland thật kinh khủng. Nó lạnh và tuyết rơi mọi lúc. Chúng tôi phải tập luyện trên tuyết. Tôi muốn rời đó ngay nhưng không được phép.

Sau đó, Evina gọi. Ông ấy bảo đã gửi vé máy bay đến. Tôi sẽ phải đi xe buýt đến Glasgow sau đó đi tàu ra sân bay và về Paris.

Tôi lúc đó chẳng biết tí tiếng Anh nào. Tôi bỏ đôi giày của mình ở sân tập. Tôi âm thầm ra đi, không cho ai biết, kể cả cô gái phòng bên. Tôi đi thật bí mật để bộ phận lễ tân không hay biết. Tôi mượn xe đạp của một anh chàng ở khách sạn và không bao giờ trả lại.

Mahrez sau đó gia nhập đội bóng nghiệp dư Quimper, trước khi ký hợp đồng với Le Havre. Anh gia nhập Leicester City với giá 400 nghìn bảng Anh năm 2014. Hiện, anh vừa trở thành cầu thủ châu Phi đầu tiên giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải và giúp Leicester đứng trước cơ hội lớn giành chức vô địch Premier League.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
Vũ Nguyễn
121 bài viết
“Stay hungry, stay foolish!”
Phát bóng lên ^