Chuỗi tràng hạt của Diego Milito

bởi Anh Đào ·
Mục bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

Dịch từ bài This Story Proves That Argentine Striker Diego Milito Is The Best của Billy Haisley trên screamer.deadspin.com, nhân dịp sinh nhật thứ 37 của tiền đạo nguời Argentina, 12/06/2016)

Diego Milito, cựu tiền đạo ngôi sao của Inter Milan hiện đang thi đấu cho đội bóng quê nhà Racing Club ở Argentina, là người tuyệt vời nhất. Mọi nhận xét của tôi đến từ một câu chuyện của “Hoàng tử”, một người hâm mộ, một chuỗi tràng hạt, và 2 chức vô địch đặc biệt diễn ra cách nhau 13 năm.

Pablo Delpiero, người hâm mộ mà tôi nhắc tới ở trên, đã kể câu chuyện dài của anh với Milito trên Twitlonger, nhưng chúng ta sẽ tóm tắt lại câu chuyện như sau. Năm 2001, Delpiero khi ấy là một chàng trai trẻ, một fan trung thành của Racing và thường đi cổ vũ đội bóng trong mọi trận đấu. Cuối mùa giải Clausura năm ấy, đội bóng của anh cần có kết quả tốt trong 3 trận cuối mùa giải để trụ hạng.

Trước trận đấu quyết định đầu tiên, Delpiero và một số người hâm mộ khác tới một nhà thờ ở San Nicolas để cầu nguyện trước Đức mẹ Mary, cầu rằng đội bóng của họ sẽ trụ hạng và có một tương lai khởi sắc. Hôm đó, Delpiero còn mua một chuỗi tràng hạt để gửi tặng một cầu thủ của đội bóng khi tới sân.

Ngày hôm sau, sau buổi tập của đội, Delpiero đang chờ ngoài phòng thay đồ khi 2 cầu thủ trẻ của Racing xuất hiện. Anh quyết định tặng chuỗi vòng cho cầu thủ 21 tuổi Diego Milito, nói với Milito rằng cậu ấy nên giữ nó như một lá bùa may mắn. Chàng tiền đạo trẻ nhận nó một cách tự nhiên.

Milito không được đá chính trận đấu đó, nhưng vào sân từ ghế dự bị và ghi bàn thắng quyết định san bằng tỉ số trận đấu, khiến Delpiero và những người hâm mộ Racing đi theo đội bóng tới sân khách sung sướng tột độ. Hôm sau, 2 người họ gặp nhau, và Milito cảm ơn Delpiero về chuỗi tràng hạt may mắn. Đến mùa giải Apertura 2001, Racing, câu lạc bộ giàu truyền thống bậc nhất Argentina, đã thoả cơn khát danh hiệu kéo dài từ năm 1966 với chức vô địch đầu tiên sau 35 năm.

Delpiero có nói chuyện một vài lần với Milito những năm sau đó, dù họ không tương tác quá nhiều với nhau. Rồi cầu thủ có biệt danh “Hoàng tử” đã đến với trời Âu, khi anh thi đấu nổi bật trong màu áo Real Zaragoza tại Tây Ban Nha và giành cú ăn ba năm 2010 với đội bóng Italy, Internazionale (Inter Milan).

Thời gian trôi nhanh. Năm 2014, Milito trở về Argentina trong màu áo Racing. Giờ Delpiero đã có một chân trong đội bóng, gặp gỡ các cầu thủ gần như hàng ngày. Thấy sự trở về của Milito, Delpiero tự hỏi liệu anh ta có nhớ đến cuộc gặp năm xưa, nhưng anh lại quá xấu hổ để hỏi thẳng. Khi họ trực tiếp nhìn nhau, Delpiero để ý rằng Milito chào anh với một…?

Và rồi một ngày, Delpiero quyết định anh cần phải tới gặp Milito. Câu chuyện tiếp theo được kể qua lời anh chàng:

Gần đây tôi mới xuất hiện trước mặt anh ấy và nói: “Diego, liệu tôi có thể hỏi anh một câu được không?” Lập tức, anh ấy trả lời: “Anh định hỏi về chuỗi tràng hạt phải không?”.

…Ôi, tôi không thể tưởng tượng được cảm giác trong tôi lúc đó. Tôi thì luôn nhớ vụ đó, nhưng anh ấy, một ngôi sao, một nhà vô địch, DIEGO MILITO, cũng nhớ đến nó!!!

Anh ấy nói rằng, từ lúc tôi gửi chuỗi vòng cho anh ấy, nó luôn ở bên cạnh anh, tức là nó luôn song hành cùng Diego suốt cả sự nghiệp, nó luôn ở cạnh anh ấy trong mỗi buổi tập. Với tôi, từng từ một anh ấy nói quả thực cực kì xúc động, nó còn hơn cả những câu chuyện tôi tưởng tượng ra và kể cho bạn bè mình!

Anh ấy nhìn mặt tôi đờ ra, nghĩ rằng mình đã nói nhiều quá, và hỏi: “Cậu không tin tôi à?”. “Có chứ, có chứ!”, tôi sung sướng đáp lại. “Mai chúng ta sẽ tới sân tập và tôi sẽ mang nó đi.” Rồi anh ấy bước vào phòng thay đồ.

Hôm sau, tôi đợi gặp Milito như một đứa trẻ con chờ thần tượng vậy. Sau khi chụp ảnh và kí tặng, Milito tới trước mặt tôi và bảo: “Xem nào, cái gì đây!”. Anh ấy mở cái cặp Botinero của mình ra, lấy ra chuỗi tràng hạt, cái mà tôi tặng anh 13 năm trước ở Santa Fe. Lúc ấy tôi không nghi ngờ gì nữa và nói: “Milito, anh chụp ảnh cùng chuỗi vòng được chứ?”. Chúng tôi chụp một bức hình, để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ ấy, để hoàn thành câu chuyện của tôi với một cái kết đẹp như mơ mà không ai có thể tưởng tượng được.

Bức ảnh các bạn thấy ở đây, từ Twitter của Delpiero, ghép từ 1 tấm chụp cảnh 2 nhân vật chính gặp nhau lần đầu, 1 tấm khác tới từ cuộc tái ngộ gần đây, và 1 ảnh chụp chiếc áo có chữ ký của Milito gửi tặng Delpiero như một lời cảm ơn. Anh chàng Milito này thật tuyệt, nhỉ!

iopvtf5rtyheo3trbyyd

Milito và tác giả câu chuyện – Ảnh: Twitter
Bạn đọc viết: Những bài viết được chính bạn đọc của 4231 gửi về. Nội dung hoàn toàn không có sự can thiệp của 4231, đảm bảo việc tự do thể hiện quan điểm của bạn đọc.

BÌNH LUẬN

TỪ KHOÁ LIÊN QUAN
TÁC GIẢ
1 bài viết
“”
BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ
Phát bóng lên ^